Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây tùng la hán và tác động của không gian sống

 Cây tùng La Hán có tác dụng tích cực đến không gian sống trong nhiều cách khác nhau. Dưới đây là một số tác động của cây tùng La Hán đối với không gian sống:

  1. Tạo không gian xanh: Cây tùng La Hán mang lại một mảng xanh mát và tươi mới cho không gian sống. Với lá cây xanh tươi và dáng cây thanh mảnh, nó tạo ra cảm giác tự nhiên và thư giãn, giúp làm dịu đi không gian sống và làm cho nó trở nên thân thiện hơn.

  2. Cải thiện chất lượng không khí: Cây tùng La hán có khả năng hấp thụ các chất ô nhiễm và tạo ra oxy trong quá trình quang hợp. Điều này giúp cải thiện thiện chất lượng không khí trong không gian sống và làm giảm mức độ ô nhiễm và khí độc.

  3. Tạo sự cân bằng và hài hòa: Với dáng cây trang nhã và bản sắc tự nhiên, cây tùng La Hán tạo ra sự cân bằng và hài hòa trong không gian sống. Nó có thể làm nổi bật và tạo ra một sự cân nhắc đối với các yếu tố khác trong không gian, như nội thất và vật liệu xây dựng.

  4. Gợi nhớ yếu tố tự nhiên: Cây tùng La Hán mang lại một phần tự nhiên trong không gian sống, gợi nhớ về thiên nhiên và môi trường tự nhiên. Điều này có thể tạo ra cảm giác thư giãn và sự kết nối với thiên nhiên, đặc biệt đối với những người sống trong thành thị.

  5. Tạo điểm nhấn và vẻ đẹp: Với dáng cây đẹp và những chi tiết tinh tế trên cành lá, cây tùng La Hán tạo điểm nhấn độc đáo và tạo nên vẻ đẹp cho không gian sống. Nó có thể làm nổi bật không gian và tạo nên một khung cảnh đẹp mắt trong nhà.

  6. Tạo cảm giác yên bình và thư thái: Cây tùng La Hán có tác dụng thư thái và yên bình đối với không gian sống. Chúng có khả năng tạo ra một môi trường yên tĩnh và tĩnh lặng, giúp tăng khả năng tập chung

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n