Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây tùng la hán và sự kết hợp với cây cỏ và cây bụi

Cây tùng La Hán có thể được kết hợp tuyệt vời với cây cỏ và cây bụi để tạo ra một khu vườn hài hòa và thú vị. Dưới đây là một số cách mà cây tùng La Hán có thể kết hợp với cây cỏ và cây bụi:

  1. Cảnh quan bằng cỏ xanh: Đóng cây tùng La Hán trong một mảng cỏ xanh mướt tạo ra sự tương phản rõ ràng và tạo điểm nhấn trong khu vườn. Cỏ xanh sẽ làm nổi bật cây tùng La Hán và mang lại cảm giác tươi mát, tự nhiên cho không gian.

  2. Cây bụi đặt bên cạnh cây tùng La Hán: Kết hợp cây tùng La Hán với các loại cây bụi nhỏ như buxus, cây hoa chuông hay cây sơn chi để tạo nên sự đa dạng trong khu vườn. Bụi cây có thể được đặt xung quanh cây tùng La Hán, tạo ra một tầng cây và sự phân bổ về màu sắc và hình dạng.

  3. Tạo khu vực hòa quyện với cây tùng La Hán: Sử dụng cây cỏ hoặc cây bụi để tạo thành một khu vực bao quanh cây tùng La Hán. Bạn có thể tạo ra một vùng cỏ xanh mướt hoặc cây bụi xanh xung quanh cây tùng La Hán, tạo nên một không gian riêng biệt và thu hút.

  4. Cân bằng giữa cây tùng La Hán và cây cỏ/cây bụi: Để tạo sự cân bằng trong khu vườn, hãy chắc chắn sự phân phối hợp lý giữa cây tùng La Hán và cây cỏ/cây bụi. Không để cây tùng La Hán bị che khuất hoàn toàn bởi cây cỏ hoặc cây bụi, mà hãy tạo ra một tỷ lệ hài hòa và sự phân phối tự nhiên giữa các yếu tố này.

Khi kết hợp cây tùng La Hán với cây cỏ và cây bụi, hãy lựa chọn những loại cây có yếu tố cảnh quan tốt và phù hợp với điều kiện khí hậu và môi trường sống của khu vườn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c