Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây tùng la hán và sự kết hợp với cây cỏ và cây bụi

Cây tùng La Hán có thể được kết hợp tuyệt vời với cây cỏ và cây bụi để tạo ra một khu vườn hài hòa và thú vị. Dưới đây là một số cách mà cây tùng La Hán có thể kết hợp với cây cỏ và cây bụi:

  1. Cảnh quan bằng cỏ xanh: Đóng cây tùng La Hán trong một mảng cỏ xanh mướt tạo ra sự tương phản rõ ràng và tạo điểm nhấn trong khu vườn. Cỏ xanh sẽ làm nổi bật cây tùng La Hán và mang lại cảm giác tươi mát, tự nhiên cho không gian.

  2. Cây bụi đặt bên cạnh cây tùng La Hán: Kết hợp cây tùng La Hán với các loại cây bụi nhỏ như buxus, cây hoa chuông hay cây sơn chi để tạo nên sự đa dạng trong khu vườn. Bụi cây có thể được đặt xung quanh cây tùng La Hán, tạo ra một tầng cây và sự phân bổ về màu sắc và hình dạng.

  3. Tạo khu vực hòa quyện với cây tùng La Hán: Sử dụng cây cỏ hoặc cây bụi để tạo thành một khu vực bao quanh cây tùng La Hán. Bạn có thể tạo ra một vùng cỏ xanh mướt hoặc cây bụi xanh xung quanh cây tùng La Hán, tạo nên một không gian riêng biệt và thu hút.

  4. Cân bằng giữa cây tùng La Hán và cây cỏ/cây bụi: Để tạo sự cân bằng trong khu vườn, hãy chắc chắn sự phân phối hợp lý giữa cây tùng La Hán và cây cỏ/cây bụi. Không để cây tùng La Hán bị che khuất hoàn toàn bởi cây cỏ hoặc cây bụi, mà hãy tạo ra một tỷ lệ hài hòa và sự phân phối tự nhiên giữa các yếu tố này.

Khi kết hợp cây tùng La Hán với cây cỏ và cây bụi, hãy lựa chọn những loại cây có yếu tố cảnh quan tốt và phù hợp với điều kiện khí hậu và môi trường sống của khu vườn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n