Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây tùng la hán và sự kết hợp với các loại cây cảnh khác

 Cây tùng La Hán có thể được kết hợp với nhiều loại cây cảnh khác nhau để tạo thành một hệ thống cây cảnh đa dạng và dẫn hướng. Dưới đây là một số ý kiến ​​về việc ghép cây tùng La Hán với các loại cây cảnh khác nhau:

  1. Cây bonsai: Cây tùng La Hán và cây bonsai là một sự kết hợp hoàn hảo. Bạn có thể tạo ra một tán lá nhỏ và dạng cây tùng La Hán thông qua kỹ thuật cắt tỉa và tạo hình cây cảnh. Kết hợp với các loại cây cảnh khác như cây cỏ may mắn hay cây phong lan để tạo ra một cảnh quan độc đáo.

  2. Cây cỏ may mắn: Kết hợp cây tùng La Hán với cây cỏ may mắn tạo nên một cảnh quan cân đối và tạo nên ý nghĩa về sự may mắn và tài lộc. Đặt cây cỏ may mắn và cây tùng La Hán trong chậu hoặc chia chúng trong chậu riêng biệt để tạo nên sự hài hòa.

  3. Cây hoa lan: Kết hợp cây tùng La Hán với các loại hoa lan tạo nên một môi trường cây cảnh phong phú và đa dạng. Cây tùng La Hán có thể đóng vai trò là cây chủ để tạo nên có cấu trúc và sự cân đối để có thể làm cảnh quan, trong khi các loại hoa lan tạo nên có màu sắc và sự tươi mới.

  4. Cây xương rồng: Kết hợp cây tùng La Hán với cây xương rồng tạo nên sự tương phản và sự hấp dẫn. Cây tùng La Hán với những chiếc lá nhỏ và khung tạo nên một khung cảnh tuyệt vời cho những cây xương rồng lớn và những cây xương rồng đặc biệt.

  5. Cây cỏ nhiều màu: Kết hợp cây tùng La Hán với cây cỏ có lá nhiều màu sắc tạo nên một cảnh quan sống động và đa dạng. Cây tùng La Hán với lá xanh đậm sẽ làm nổi bật màu sắc của các loại cây cỏ có lá đỏ, vàng hoặc cam.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n