Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây tùng la hán và sự kết hợp trong cảnh quan tự nhiên

 Cây tùng La Hán có thể tạo điểm nhấn và sự kết hợp tuyệt vời trong cảnh quan tự nhiên. Dưới đây là một số cách kết hợp cây tùng La Hán trong cảnh quan tự nhiên:

  1. Vườn cây cảnh: Cây tùng La Hán có thể trở thành một phần quan trọng trong vườn cây cảnh. Đặt chúng giống với các loại cây khác như cây hoa, cây cỏ, cây thủy sinh và tạo ra một cảnh quan đa dạng và hài hòa.

  2. Hồ nước: Đặt cây tùng La Hán gần hồ nước, như bên cạnh hồ cá hoặc bể nước nhỏ. Những tán lá xanh tươi và dáng thanh mảnh của cây tùng La Hán sẽ tạo ra một cảnh quan hài hòa và thư thái, kết hợp tốt với không gian nước.

  3. Đường hành lang: Sử dụng cây tùng La Hán để tạo ra những hàng cây hành lang hoặc hàng rào xanh. Những cành lá xanh tươi và dáng cây thẳng đứng của cây tùng La Hán sẽ tạo ra cảm giác hài hòa và tạo điểm nhấn cho đường hành lang.

  4. Cây cảnh trong sân vườn: Đặt cây tùng La Hán như một cây cảnh đơn lẻ trong sân vườn. Với dáng cây trang nhã và bản sắc tự nhiên, nó sẽ tạo nên một điểm nhấn độc đáo và tạo ra một không gian xanh mát và thư thái.

  5. Cảnh quan núi non: Cây tùng La Hán thường được sử dụng trong cảnh quan núi non, đặc biệt là trong thiết kế hòn non bộ. Với dáng cây trang nhã và khả năng chịu hạn tốt, nó tạo nên một phần tự nhiên và sự cân bằng cho cảnh quan núi non.

  6. Cảnh quan vườn trên mái nhà: Sử dụng cây tùng La Hán trong việc tạo ra một khu vườn trên mái nhà. Đặt chúng trong chậu hoặc hệ thống trồng trong chậu trên mái nhà và tận hưởng khoảng thời gian không xanh tươi và yên bình trên mái nhà của bạn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n