Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây tùng la hán và sự kết hợp trong cảnh quan tự nhiên

 Cây tùng La Hán có thể tạo điểm nhấn và sự kết hợp tuyệt vời trong cảnh quan tự nhiên. Dưới đây là một số cách kết hợp cây tùng La Hán trong cảnh quan tự nhiên:

  1. Vườn cây cảnh: Cây tùng La Hán có thể trở thành một phần quan trọng trong vườn cây cảnh. Đặt chúng giống với các loại cây khác như cây hoa, cây cỏ, cây thủy sinh và tạo ra một cảnh quan đa dạng và hài hòa.

  2. Hồ nước: Đặt cây tùng La Hán gần hồ nước, như bên cạnh hồ cá hoặc bể nước nhỏ. Những tán lá xanh tươi và dáng thanh mảnh của cây tùng La Hán sẽ tạo ra một cảnh quan hài hòa và thư thái, kết hợp tốt với không gian nước.

  3. Đường hành lang: Sử dụng cây tùng La Hán để tạo ra những hàng cây hành lang hoặc hàng rào xanh. Những cành lá xanh tươi và dáng cây thẳng đứng của cây tùng La Hán sẽ tạo ra cảm giác hài hòa và tạo điểm nhấn cho đường hành lang.

  4. Cây cảnh trong sân vườn: Đặt cây tùng La Hán như một cây cảnh đơn lẻ trong sân vườn. Với dáng cây trang nhã và bản sắc tự nhiên, nó sẽ tạo nên một điểm nhấn độc đáo và tạo ra một không gian xanh mát và thư thái.

  5. Cảnh quan núi non: Cây tùng La Hán thường được sử dụng trong cảnh quan núi non, đặc biệt là trong thiết kế hòn non bộ. Với dáng cây trang nhã và khả năng chịu hạn tốt, nó tạo nên một phần tự nhiên và sự cân bằng cho cảnh quan núi non.

  6. Cảnh quan vườn trên mái nhà: Sử dụng cây tùng La Hán trong việc tạo ra một khu vườn trên mái nhà. Đặt chúng trong chậu hoặc hệ thống trồng trong chậu trên mái nhà và tận hưởng khoảng thời gian không xanh tươi và yên bình trên mái nhà của bạn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c