Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây tùng la hán và sự kết hợp trong khu vườn trước cửa

 Cây tùng La Hán có thể tạo nên một sự kết hợp tuyệt vời trong khu vườn trước cửa, tạo nên một không gian chào đón và thu hút ánh nhìn. Dưới đây là một số ý tưởng để ghép cây tùng La Hán vào khu vườn trước cửa:

  1. Đặt cây tùng La Hán làm điểm nhấn trung tâm: Đặt cây tùng La Hán ở vị trí trung tâm trong khu vườn trước cửa để tạo điểm nhấn nổi bật. Cây tùng La Hán với dáng đứng thẳng và lá màu xanh tươi sẽ tạo nên một cảnh quan thanh lịch và thu hút sự chú ý.

  2. Tạo hàng cây tùng La Hán dọc theo lối vào: Đóng hàng cây tùng La Hán hai bên lối vào hoặc lối đi vào cửa nhà. Điều này tạo ra một hành động xanh mát và mới mẻ, tạo cảm giác chào đón khách đến thăm.

  3. Kết hợp cây tùng La Hán với cây cảnh khác: Kết hợp cây tùng La Hán với các loại cây cảnh khác như cây bụi, cây thảm hoặc cây leo. Sự kết hợp này tạo ra sự đa dạng và mức độ xanh mát trong khu vườn trước cửa, tạo nên một không gian hài hòa và thú vị.

  4. Tạo khu nghỉ ngơi gần cây tùng La Hán: Xây dựng một khu nghỉ ngơi gần cây tùng La Hán bằng cách đặt ghế hoặc bàn nhỏ. Người ta có thể tận hưởng khoảng thời gian tĩnh lặng và ngắm nhìn cây tùng La Hán khi thư giãn trước cửa nhà.

  5. Tạo đèn chiếu sáng tạo điểm nhấn cho cây tùng La Hán: Sử dụng đèn chiếu sáng để tạo ánh sáng tạo điểm nhấn cho cây tùng La Hán vào ban đêm. Ánh sáng tạo nên không gian mê hoặc và làm nổi bật vẻ đẹp của cây tùng La Hán.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Các dạng sản phẩm sử dụng cây Sâm Ngọc Linh trong y học cổ truyền.

  Cây Sâm Ngọc Linh là loài thực vật quý hiếm và được sử dụng trong y học cổ truyền từ lâu đời. Cây Sâm Ngọc Linh chứa các thành phần hóa học quý giá như saponin, polypeptide, flavonoid, polyphenol và một số dưỡng chất khác có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người. Dưới đây là một số dạng sản phẩm sử dụng cây Sâm Ngọc Linh trong y học cổ truyền: Sâm Ngọc Linh tươi: Lá và rễ Sâm Ngọc Linh có thể được sử dụng tươi để chế biến thành thức uống hoặc thực phẩm chức năng để bổ sung các dưỡng chất quý giá cho cơ thể. Sâm Ngọc Linh khô: Rễ và thân của cây Sâm Ngọc Linh được phơi khô và chế biến thành các sản phẩm bột, viên nang hoặc viên uống để sử dụng trong y học cổ truyền. Sâm Ngọc Linh nước: Sâm Ngọc Linh được đun sôi trong nước và uống hàng ngày để bổ sung dưỡng chất và tăng cường sức khỏe. Sâm Ngọc Linh mật ong: Sâm Ngọc Linh được trộn với mật ong để tạo thành sản phẩm có tác dụng bổ sung năng lượng, tăng cường sức đề kháng và giúp giảm stress. Sâm Ngọc Linh viên đặt: Viên đặt được chế

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d