Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây tùng la hán và sự kết hợp trong khu vườn nông thôn

 Cây tùng La Hán có thể tạo nên một sự kết hợp tuyệt vời trong khu vườn nông thôn, tạo nên một không gian thanh bình và tự nhiên. Dưới đây là một số ý tưởng để ghép cây tùng La Hán vào khu vườn nông thôn:

  1. Tạo hàng rào cây tùng La Hán: Kê hàng cây tùng La Hán dọc theo hàng rào để tạo ra hàng rào xanh mát và mang tính thẩm mỹ cao. Điều này không chỉ tạo ra sự riêng tư mà còn tạo nên cảm giác yên bình và thư thái trong khu vườn nông thôn.

  2. Kết hợp cây tùng La Hán với cây trái: Đóng cây tùng La Hán cùng với các loại cây trái như cây cam, cây xoài, cây bưởi, hay cây lê. Sự kết hợp này tạo ra một khu vườn nông thôn phong phú với cảnh quan đa dạng và cung cấp cảm giác hài hòa giữa cây tùng La hán và cây trái.

  3. Tạo vườn hoa và đặt cây tùng La Hán làm điểm nhấn: Tạo một khu vườn hoa với các loại hoa có màu sắc tươi sáng như hoa cúc, hoa cẩm tú cầu, hoa oải hương và đặt cây tùng La Hán ở trung tâm hoặc gần đó để tạo điểm nhấn. Sự kết hợp này tạo ra một khoảng không gian mơ mộng và sự quyến rũ trong khu vườn nông thôn.

  4. Xây dựng đường xuyên qua khu vườn cây tùng La Hán: Tạo ra một con đường xuyên suốt qua khu vườn cây tùng La Hán, đi qua các khu vực khác nhau của khu vườn nông thôn. Điều này tạo ra sự liên kết và khám phá trong khu vườn, cho phép bạn tận hưởng vẻ đẹp của cây tùng La Hán và các thành phần khác của khu vườn.

  5. Tạo không gian thư giãn với cây tùng La Hán: Xây dựng một góc thư giãn với ghế, bàn và các vật liệu tự nhiên như gỗ và đá. Đặt cây tùng La Hán gần đó để tạo ra một khoảng thời gian không yên bình và thư thái trong khu vườn nông thôn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Các dạng sản phẩm sử dụng cây Sâm Ngọc Linh trong y học cổ truyền.

  Cây Sâm Ngọc Linh là loài thực vật quý hiếm và được sử dụng trong y học cổ truyền từ lâu đời. Cây Sâm Ngọc Linh chứa các thành phần hóa học quý giá như saponin, polypeptide, flavonoid, polyphenol và một số dưỡng chất khác có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người. Dưới đây là một số dạng sản phẩm sử dụng cây Sâm Ngọc Linh trong y học cổ truyền: Sâm Ngọc Linh tươi: Lá và rễ Sâm Ngọc Linh có thể được sử dụng tươi để chế biến thành thức uống hoặc thực phẩm chức năng để bổ sung các dưỡng chất quý giá cho cơ thể. Sâm Ngọc Linh khô: Rễ và thân của cây Sâm Ngọc Linh được phơi khô và chế biến thành các sản phẩm bột, viên nang hoặc viên uống để sử dụng trong y học cổ truyền. Sâm Ngọc Linh nước: Sâm Ngọc Linh được đun sôi trong nước và uống hàng ngày để bổ sung dưỡng chất và tăng cường sức khỏe. Sâm Ngọc Linh mật ong: Sâm Ngọc Linh được trộn với mật ong để tạo thành sản phẩm có tác dụng bổ sung năng lượng, tăng cường sức đề kháng và giúp giảm stress. Sâm Ngọc Linh viên đặt: Viên đặt được chế

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d