Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây tùng la hán và sự kết hợp trong khu vườn đi dạo

 Cây tùng La Hán có thể được kết hợp tuyệt vời trong khu vườn đi nghỉ, tạo nên một khoảng không gian tĩnh lặng và thư thái. Dưới đây là một số cách mà cây tùng La Hán có thể kết hợp trong khu vườn đi dạo:

  1. Tạo hàng cây tùng La Hán hai bên đường đi: Trồng hàng cây tùng La Hán hai bên đường đi trong khu vườn để tạo ra một lối đi thẳng và tạo cảm giác mở rộng. Cây tùng La Hán với dáng thẳng đứng và lá màu xanh tươi sẽ tạo nên một khung cảnh thanh lịch và thu hút ánh nhìn khi bạn dạo chơi trong khu vườn.

  2. Đặt cây tùng La Hán như điểm nhấn trên đường đi: Đặt cây tùng La Hán tại các vị trí chiến lược trên đường đi, tạo nên những điểm nhấn nổi bật và tạo sự hấp dẫn trong khu vườn. Bạn có thể đặt cây tùng La Hán ở góc cuối đường đi, tạo nên một điểm nhấn quan trọng và tạo sự kết nối giữa các phần khác nhau của khu vườn.

  3. Tạo khu vực nghỉ ngơi cạnh cây tùng La Hán: Đặt ghế hoặc bàn nhỏ cạnh cây tùng La Hán để tạo ra một khu vực nghỉ ngơi trong khu vườn đi dạo. Cây tùng La Hán sẽ mang lại không gian bóng mát và tạo cảm giác thư thái cho người đi chơi. Bạn có thể tận hưởng khoảng thời gian tĩnh lặng và ngắm nhìn cây tùng La Hán khi thư giãn.

  4. Kết hợp cây tùng La Hán với các loại cây thảm: Đóng cây tùng La Hán cùng với các loại cây thảm như cỏ mì, bạch nhãn hoặc rau bina để tạo nên một mặt phẳng xanh mát và tươi mới. Cây tùng La Hán và cây thảm sẽ tạo ra một sự phối hợp màu sắc và kết cấu thú vị, tạo nên một khoảng thời gian không tái hiện tươi mới và thú vị.

Khi kết hợp cây tùng La Hán trong khu vườn đi dạo, hãy đảm bảo rằng cây được chăm sóc và cắt tỉa thường xuyên để duy trì hình dạng của cây và không vướng đến khoảng cách đi dạo.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n