Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây tùng la hán và sự kết hợp trong khu vườn hồ

 Cây tùng La Hán có thể tạo ra một sự kết hợp hài hòa và đẹp mắt trong khu vườn hồ. Dưới đây là một số cách mà cây tùng La Hán có thể được kết hợp trong khu vườn hồ:

  1. Kẹp cây tùng La Hán gần hồ: Đặt cây tùng La Hán gần hồ để tạo điểm nhấn và tạo sự cân bằng trong khu vườn hồ. Cây tùng La Hán với hình dạng và màu sắc đặc trưng của nó sẽ tạo nên một phong cách tự nhiên và thanh lịch cho khu vườn. Bạn có thể đặt cây tùng La Hán ở phía bên hoặc phía sau hồ, tạo nên một cảnh quan tuyệt đẹp khi cây được phản chiếu trên mặt nước.

  2. Tạo bầu không gian xung quanh cây tùng La Hán: Xung quanh cây tùng La Hán, bạn có thể tạo ra một khoảng không gian xanh với các cây cối và cây bụi khác. Sử dụng cây sinh hoặc cây nước để tạo ra một cảnh quan đa dạng và tươi mát. Bầu không gian xung quanh cây tùng La Hán cần được bố trí sao cho hài hòa và tạo sự cân bằng với hồ và các yếu tố khác trong khu vườn.

  3. Sử dụng đá và trang trí đá: Đá và trang trí đá có thể được sử dụng để tạo ra một khoảng thời gian không tự nhiên và tạo điểm nhấn cho cây tùng La Hán trong khu vườn hồ. Bạn có thể sử dụng đá để tạo bờ hồ hoặc tạo ra các khe hở đá để tạo ra sự đa dạng và tương tác với cây tùng La Hán. Đá cũng có thể được sắp xếp xung quanh chậu cây để tăng thêm vẻ đẹp và sự cân bằng.

  4. Tạo độ cao và cấu trúc: Bạn có thể sử dụng các cấu trúc như cây cầu, đá hoặc đường đi nhỏ để tạo ra một khu vực thú vị xung quanh cây tùng La Hán trong khu vườn hồ. Các yếu tố cấu thành kiến ​​trúc này sẽ tăng thêm tính tương tác và sự hấp dẫn của cây tùng La Hán, đồng thời tạo ra một không gian trải nghiệm thoải mái, thoáng đãng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c