Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây tùng la hán và sự kết hợp trong khu vườn kiểu Nhật

 Kết hợp cây tùng La Hán trong khu vườn kiểu Nhật tạo ra một khoảng không gian tĩnh lặng, thanh bình và truyền thống. Dưới đây là một số ý tưởng để ghép cây tùng La Hán vào khu vườn kiểu Nhật:

  1. Sử dụng cây tùng La Hán làm cây trung tâm: Trong kiểu vườn Nhật, cây tùng La Hán thường được đặt làm cây trung tâm, gọi là "shin-boku". Cây tùng La Hán được chăm chút và tạo dáng theo kiểu bonsai, tạo điểm nhấn quan trọng trong khu vườn.

  2. Kết hợp giữa cây cỏ và cây hoa nhật: Kết hợp cây tùng La Hán với cây cỏ Nhật như cây cỏ mọng nước, cây mạch môn, cây sen, và cây hoa nhật như hoa anh đào, hoa cúc nhật, hoa hướng dương Nhật. Sự kết hợp này tạo ra một khoảng thời gian không tự nhiên và truyền thống theo phong cách Nhật Bản.

  3. Sử dụng đá và cát trong cảnh quan: Đá và cát được sử dụng để tạo ra cảnh quan như ao rừng, ngập nhỏ và đường mòn trong khu vườn kiểu Nhật. Đặt cây tùng La Hán bên cạnh đá và cát để tạo nên một cảnh quan hài hòa và thiên nhiên.

  4. Sử dụng cây tùng La Hán trong các loại bonsai: Bonsai là một nghệ thuật trồng cây nhỏ trong chậu, và cây tùng La Hán là một trong những loại cây phổ biến được sử dụng trong bonsai. Đặt cây tùng La Hán bonsai trên bàn nhỏ hoặc giá sách để tạo nên một không gian mini và thanh tạo.

  5. Tạo không gian hòa mình và thư giãn: Khu vườn kiểu Nhật thường được thiết kế để tạo ra một không gian yên bình và thư giãn. Đặt ghế đơn hoặc bàn nhỏ trong khu vườn và đặt cây tùng La Hán ở gần để tạo nên một không gian để ngồi thư giãn và tận hưởng thiên nhiên.

Khi kết hợp cây tùng La Hán trong khu vườn kiểu Nhật, hãy chú ý đến việc duy trì cân bằng giữa yếu tố cây cối và không gian xung quanh.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c