Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây tùng la hán và câu chuyện thú vị xung quanh nó

 Cây tùng La Hán không chỉ là một loại cây cảnh phổ biến, mà còn có nhiều câu chuyện thú vị xoay quanh nó. Dưới đây là một số câu chuyện nổi tiếng và thú vị về cây tùng La Hán:

  1. Cây tùng La Hán và bức tranh “Thập nhị La Hán”: Theo truyền thuyết, có một nghệ sĩ họa bức tranh về 12 vị La Hán trên bức vải. Khi ông hoàn thành, ông nhận thấy rằng bức tranh của mình chỉ có 11 La Hán. Ông tiếc nuối và đi vào rừng, nơi ông tìm thấy một cây tùng độc đáo và tạo nên cây thành La Hán thứ 12 trên bức tranh. Từ đó, cây tùng La Hán trở thành biểu tượng của kính viễn vọng và sự hoàn thiện.

  2. Tùng bách niên: Tục truyền rằng cây tùng La Hán có thể sống hàng trăm năm và thậm chí có thể tồn tại trong hàng ngàn năm. Người ta tin rằng nếu ai trồng một cây tùng La Hán và chăm sóc nó suốt đời, cây ấy sẽ trở thành một người bạn đồng hành trung thành suốt đời và mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia đình.

  3. Cây tùng La Hán và bí mật ẩn sau: Trong nghệ thuật bonsai, việc tạo hình cây tùng La Hán có thể tốn rất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, người trồng cây cảnh thường không chia sẻ công thức và kỹ thuật cụ thể vì cho rằng đó là bí mật gia truyền chỉ dành riêng cho những người có nhiệt huyết và tận hưởng tâm trí với nghệ thuật cây cảnh.

  4. Cây tùng La Hán và chịu lửa: Cây tùng La Hán được coi là một biểu tượng của sức mạnh và sự chịu đựng trong nghệ thuật bonsai. Dù trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt hay bị cắt tỉa đáng kể, cây tùng La Hán vẫn có khả năng phục hồi và tiếp tục sinh trưởng. Điều này gợi nhớ đến tinh thần bền bỉ và kiên nhẫn của con người trong cuộc sống.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n