Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây tùng la hán và cách phòng trừ và điều trị bệnh tật

 Cây tùng La hán có thể mắc phải một số bệnh và sâu bệnh khác nhau. Dưới đây là một số bệnh và bệnh sâu thường gặp trên cây tùng La Hán và cách phòng trừ, điều trị:

  1. Bệnh nấm và nhiễm trùng: Để phòng trừ bệnh nấm, hãy đảm bảo rằng cây được trồng trong môi trường thoáng khí và không quá ẩm ướt. Chế độ ngập nước quá mức và giữ cho lá cây khô ráo. Nếu cây bị nhiễm trùng, bạn có thể sử dụng thuốc phun nấm có chứa các thành phần như đồng hoặc triadimefon để điều trị.

  2. Lá bệnh và thân trên lá: Đối với lá bệnh, hãy cắt bỏ và tiêu hủy những lá bị nhiễm bệnh. Đối với mầm bệnh trên mầm non, hãy tưới nước đúng cách và tránh làm ướt rễ quá nhiều. Thuốc phun sử dụng có chứa các thành phần như thiophanate-methyl hoặc benomyl để điều trị bệnh này.

  3. Sâu cuốn lá: Kiểm tra thông thường xuyên lá cây và tìm hiểu dấu hiệu sâu cuốn lá. Nếu phát hiện lá sâu cuốn sách, bạn có thể cắt bỏ và tiêu hủy những lá bị sâu. Sử dụng thuốc phun có chứa alpha permethrin hoặc spinosad để phòng trừ sâu cuốn lá.

  4. Đêm sâu bướm: Đối với đêm sâu bướm, hãy sử dụng mạng che phủ cây hoặc đèn sáng để hút sâu vào ban đêm. Bạn cũng có thể sử dụng thuốc phun có chứa bacillus thuringiensis để điều trị sâu bướm đêm.

  5. Bọ cánh cứng và sát trùng hút nước: Sử dụng thuốc phun có chứa các thành phần như imidacloprid hoặc acetamiprid để điều trị các loại sát trùng này. Đảm bảo áp dụng thuốc phun đúng lượng và theo hướng dẫn sử dụng.

Ngoài ra, hãy đảm bảo cây tùng La Hán được trồng trong một môi trường lành mạnh

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n