Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây hoa mẫu đơn và tác động của nhiệt độ và ánh sáng

 


Nhiệt độ và ánh sáng là hai yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển và mở hoa của cây hoa mẫu đơn. Dưới đây là tác động của nhiệt độ và ánh sáng đối với cây hoa mẫu đơn:

Nhiệt độ:

  1. Nhiệt độ phù hợp: Cây hoa mẫu đơn thích nhiệt độ ở khoảng 18-24 độ Celsius. Nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp có thể ảnh hưởng đến sự phát triển và mở hoa của cây.

  2. Mùa đông: Một số mẫu đơn giống hoa có thể chịu được nhiệt độ lạnh và có thể trồng ngoài trời trong mùa đông. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ quá lạnh, cây có thể bị hư hại hoặc chết.

  3. Nhiệt độ quá nóng: Nhiệt độ quá nóng có thể gây căng thẳng và làm khô héo của hoa mẫu đơn. Cần cung cấp Bóng râm và Trượt đủ nước để giảm nhiệt độ và duy trì độ ẩm trong môi trường.

Ánh sáng:

  1. Ánh sáng mặt trời: Cây hoa mẫu đơn cần ánh sáng mặt trời đầy đủ để phát triển và ban đêm hoa tốt nhất. Khoảng 6-8 giờ ánh sáng mặt trời mỗi ngày là lý tưởng cho cây.

  2. Ánh sáng yếu: Thiếu ánh sáng có thể dẫn đến trình kéo dài quá đêm hoa hoặc không đêm. Nếu cây không nhận đủ ánh sáng mặt trời, có thể cần bổ sung ánh sáng sáng nhân tạo bằng cách tắt máy.

  3. Bóng râm: Ánh sáng quá mạnh cũng có thể gây cháy lá hoặc làm hỏng mẫu đơn. Cần cung cấp Bóng râm hoặc đặt cây ở vị trí có ánh sáng mặt trời lọc qua.

  4. Thời gian chiếu sáng: Cây hoa mẫu đơn cần có đủ thời gian chiếu sáng để duy trì quá trình quang hợp và tổng hợp chất dinh dưỡng. Nếu ánh sáng quá ngắn, cây không thể phát triển và nở hoa tốt.

Tóm tắt, nhiệt độ và ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển và đêm hoa của cây hoa mẫu đơn. Cần cung cấp môi trường nhiệt độ và ánh sáng phù hợp để đảm bảo cây phát triển và đêm hoa tốt nhất.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c