Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây hoa mẫu đơn và tác động của nhiệt độ và ánh sáng

 


Nhiệt độ và ánh sáng là hai yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển và mở hoa của cây hoa mẫu đơn. Dưới đây là tác động của nhiệt độ và ánh sáng đối với cây hoa mẫu đơn:

Nhiệt độ:

  1. Nhiệt độ phù hợp: Cây hoa mẫu đơn thích nhiệt độ ở khoảng 18-24 độ Celsius. Nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp có thể ảnh hưởng đến sự phát triển và mở hoa của cây.

  2. Mùa đông: Một số mẫu đơn giống hoa có thể chịu được nhiệt độ lạnh và có thể trồng ngoài trời trong mùa đông. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ quá lạnh, cây có thể bị hư hại hoặc chết.

  3. Nhiệt độ quá nóng: Nhiệt độ quá nóng có thể gây căng thẳng và làm khô héo của hoa mẫu đơn. Cần cung cấp Bóng râm và Trượt đủ nước để giảm nhiệt độ và duy trì độ ẩm trong môi trường.

Ánh sáng:

  1. Ánh sáng mặt trời: Cây hoa mẫu đơn cần ánh sáng mặt trời đầy đủ để phát triển và ban đêm hoa tốt nhất. Khoảng 6-8 giờ ánh sáng mặt trời mỗi ngày là lý tưởng cho cây.

  2. Ánh sáng yếu: Thiếu ánh sáng có thể dẫn đến trình kéo dài quá đêm hoa hoặc không đêm. Nếu cây không nhận đủ ánh sáng mặt trời, có thể cần bổ sung ánh sáng sáng nhân tạo bằng cách tắt máy.

  3. Bóng râm: Ánh sáng quá mạnh cũng có thể gây cháy lá hoặc làm hỏng mẫu đơn. Cần cung cấp Bóng râm hoặc đặt cây ở vị trí có ánh sáng mặt trời lọc qua.

  4. Thời gian chiếu sáng: Cây hoa mẫu đơn cần có đủ thời gian chiếu sáng để duy trì quá trình quang hợp và tổng hợp chất dinh dưỡng. Nếu ánh sáng quá ngắn, cây không thể phát triển và nở hoa tốt.

Tóm tắt, nhiệt độ và ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển và đêm hoa của cây hoa mẫu đơn. Cần cung cấp môi trường nhiệt độ và ánh sáng phù hợp để đảm bảo cây phát triển và đêm hoa tốt nhất.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n