Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây hoa mẫu đơn và ảnh hưởng đến sức khỏe con người

Cây hoa mẫu đơn có một số ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe con người. Dưới đây là một số tác động của cây hoa mẫu đơn đến sức khỏe:

  1. Tinh thần tươi mới: Nhìn những bông hoa mẫu đơn tươi tắn và thơm ngát có thể làm tăng tinh thần và tạo cảm giác tươi mới. Một môi trường trong xanh và mát mẻ có thể giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi và cải thiện tâm trạng.

  2. Khử độc: Cây hoa mẫu đơn có khả năng khử độc và làm sạch không khí trong môi trường sống. Chúng hấp thụ các chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất gây đau đầu khác trong không khí, giúp cải thiện chất lượng không khí trong nhà.

  3. Tạo ẩm: Cây hoa mẫu đơn có khả năng tạo ẩm trong không khí xung quanh. Điều này có thể hữu ích đặc biệt trong môi trường khô hanh, giúp duy trì độ ẩm cần thiết cho đường hô hấp và da.

  4. Giảm căng thẳng: Nhìn những bông hoa mẫu đơn có thể giúp giảm căng thẳng và lo lắng. Một môi trường xanh mát có thể tạo ra sự thư thái và bình yên, đóng vai trò quan trọng trong việc giảm căng thẳng và nâng cao tinh thần.

  5. Khuyến khích sự tập trung và sáng tạo: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng có sự liên kết giữa môi trường xanh và sự tập trung, sáng tạo. Cây hoa mẫu đơn có thể tạo ra một không gian tươi mới và kích thích tinh thần sáng tạo, giúp cải thiện hiệu suất công việc và nâng cao sự tập trung.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng mỗi người có thể có phản ứng khác nhau đối với cây hoa mẫu đơn. Một số người có thể thắc mắc các vấn đề về dị ứng hoặc cảm ứng với hoa mẫu đơn. Trong trường hợp này, hãy kiểm tra xem có bất kỳ phản ứng nào không mong muốn xảy ra không và tìm hiểu thêm về tác dụng của cây hoa mẫu đơn đối với sức khỏe của bạn trước khi chọn phát triển chúng trong môi trường sống của mình.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n