Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây hoa hồng và phong cách kiến trúc hậu cổ điển

 Cây hoa hồng thường được kết hợp với phong cách kiến ​​trúc hậu cổ điển làm đẹp cổ điển, thanh lịch và lãng mạn của chúng. Dưới đây là một số cách mà cây hoa hồng có thể được sử dụng trong phong cách kiến ​​trúc hậu cổ điển:

  1. Vườn hoa hồng hình thành lớp: Trong phong cách kiến ​​trúc hậu cổ điển, cây hoa hồng thường được trồng trong vườn hoa hình thành lớp, với các hàng hoặc vòng tròn hoa hồng được sắp xếp theo tầng. Điều này tạo ra một cảnh quan đẹp mắt và tạo điểm nhấn cho kiến ​​trúc cổ điển.

  2. Cây hoa hồng leo trên cột và hàng rào: Cây hoa hồng leo thuộc loại cây hoa hồng leo cổ điển thường được ứng dụng để leo trên cột và hàng rào trong phong cách kiến ​​trúc hậu cổ điển. Chúng tạo ra một cảnh quan thịnh vượng và lãng mạn, làm tăng thêm vẻ đẹp và sự sang trọng của kiến ​​trúc cổ điển.

  3. Sử dụng hoa hồng thất bại trong trang trí nội thất: Hoa hồng cũng có thể được sử dụng trong trang trí nội thất để tạo điểm nhấn cổ điển. Bạn có thể đặt các bó hoa hồng trong bình hoặc chậu cổ điển, hoặc sử dụng các bức tranh hoa hồng cổ điển để trang trí tường.

  4. Sân vườn hoa hồng và kiến ​​trúc cổ điển: Sân vườn hoa hồng với kiến ​​trúc hình học, hồ nước, tượng và cổng cổ điển sẽ tạo nên sự kết hợp hoàn hảo giữa cây hoa hồng và kiến ​​trúc cổ điển. Các kiến ​​trúc đặc trưng như bàn ghế đá, cổng rào sắt và lối đi cũng có thể được sử dụng để tạo ra một khoảng không gian ngoại thất hậu cổ điển hài hòa với cây hoa hồng.

Khi kết hợp cây hoa hồng với phong cách kiến ​​trúc hậu cổ điển, quan trọng là duy trì sự cân đối và tạo ra một sự giao thoa hài hòa giữa cây hoa hồng và các yếu tố cấu thành kiến ​​trúc cổ điển khác.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n