Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Câu chuyện về hoa tulip và nền văn hóa Hà Lan

Câu chuyện về hoa tulip và nền văn hóa Hà Lan có một liên kết mật thiết từ thế kỷ 17 và tiếp tục tồn tại đến ngày nay. Hà Lan trở thành nơi trồng và trao đổi hoa tulip quan trọng nhất thế giới và trở thành biểu tượng văn hóa của đất nước này. Dưới đây là một tóm tắt về câu chuyện này:

  1. Tulipomania: Thế kỷ 17 là thời kỳ "Tulipomania" - một cơn sốt mua bán hoa tulip đã tạo nên một hiện tượng kinh tế đặc biệt ở Hà Lan. Trong thời gian này, giá trị của các củ hoa tulip tăng lên rất nhanh, đạt đến mức cao chưa từng có. Mọi người đã đổ xô mua bán và đầu tư vào hoa tulip, dẫn đến việc giá trị của nó vượt xa giá trị của vàng và bất động sản. Tuy nhiên, vào năm 1637, thị trường hoa tulip sụp đổ đột ngột, gây ra một vụ bong bóng kinh tế lớn và những người tham gia mất đi nhiều tài sản.

  2. Văn hóa hoa tulip: Dù nhiệm vụ bong bóng tulip đã kết thúc, hoa tulip vẫn duy trì vị thế đặc biệt trong văn hóa Hà Lan. Hoa tulip trở thành một biểu tượng quốc gia và làm tăng sự kiêu ngạo của dân tộc. Vườn hoa tulip ở Hà Lan thu hút hàng triệu du khách mỗi năm và thành phố Lisse tổ chức sự kiện Keukenhof - khu triển lãm hoa tulip nổi tiếng thế giới.

  3. Kẹp và xuất khẩu: Hà Lan là một trong những quốc gia đầu tiên xây dựng và xuất khẩu hoa tulip. Nhiều loại hoa tulip được phát triển và trồng mới ở Hà Lan, bao gồm cả những loài mới và lạ. Hà Lan cũng là nơi tổ chức các cuộc đấu giá hoa tulip lớn nhất thế giới, thu hút các nhà buôn hoa khắp nơi.

  4. Hình ảnh và ý nghĩa: Hoa tulip đã trở thành biểu tượng của Hà Lan và cả một biểu tượng toàn cầu về sự mới mẻ, tinh tế và sắc màu. Nó thường được sử dụng trong trang trí, tranh vẽ và thiết kế nội thất. Hoa tulip cũng tiếp tục mang ý nghĩa về tình yêu, sự hy vọng và tinh thần tự do.

Câu chuyện về hoa tulip và nền văn hóa Hà Lan đã tạo nên một mối liên hệ sâu sắc giữa hoa tulip và quốc gia này. Đến nay, hoa tulip vẫn là một biểu tượng quan trọng của Hà Lan và thu hút sự chú ý của cả người dân trong nước và du khách quốc tế.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n