Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cách trồng hoa oải hương trong vườn trên mái nhà

Trồng hoa oải hương trên mái nhà là một ý tưởng thú vị để tạo ra một không gian xanh tươi và thơm mát. Dưới đây là hướng dẫn cách trồng hoa oải hương trên mái nhà:

  1. Chọn vị trí phù hợp: Chọn một vị trí trên mái nhà nhận được ánh sáng mặt trời đầy đủ hàng ngày, ít nhất 6-8 giờ ánh sáng mặt trời. Đảm bảo mái nhà có đủ không gian và cấu trúc hỗ trợ để trồng hoa oải hương.

  2. Chuẩn bị đất và chậu: Sử dụng chậu hoặc hộp trồng trọt có đủ độ sâu và dụng cụ thoát nước để đảm bảo thoát nước tốt. Sử dụng loại đất thông thoáng, chất hữu cơ và có độ dẻo dai tốt để cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây oải hương.

  3. Chọn giống màu xạ hương phù hợp: Chọn giống màu xạ hương phù hợp với vùng địa lý và khí hậu nơi bạn sống. Giống xạ hương tím (Lavandula angustifolia) là một lựa chọn phổ biến và dễ trồng.

  4. Gieo hạt hoặc trồng cây con: Bạn có thể gieo hạt xạ hương trực tiếp vào chậu hoặc mua cây xạ hương con đã được trồng sẵn. Đặt hạt hoặc cây con vào chậu, đảm bảo chúng được chôn sâu trong khoảng 1-2 cm và cách nhau khoảng 15-20 cm.

  5. Chăm sóc cây sơn hương: Cung cấp đủ nước cho cây sơn hương, nhưng đảm bảo không quá tết quá nhiều và không để chậu hoặc đất trở nên quá ẩm ướt. Cắt tỉa cây sơn hương để duy trì hình dáng và kích thước phù hợp.

  6. Bón phân: Định kỳ các hạt phân hữu cơ hoặc phân hoa cho cây trầm hương để cung cấp dinh dưỡng cần thiết. Theo dõi hướng dẫn trên bao phân để biết lượng và tần suất các phân phù hợp.

  7. Kiểm soát sâu bệnh: Theo dõi và kiểm soát sâu bệnh trên cây xạ hương. Sử dụng các biện pháp tự nhiên như phun dung dịch từ cây thuốc trừ sâu tự nhiên hoặc sử dụng phương pháp hữu cơ để kiểm tra sâu bệnh.

  8. Thu hoạch hoa oải hương: Thu hoạch hoa oải hương khi chúng đã đủ cả đêm, thường vào mùa hè. Cắt cành hoa gần gốc và sử dụng cho mục đích trang trí hoặc chế độ biến.

Lưu ý: Trước khi trồng hoa oải hương trên mái nhà, hãy kiểm tra và thủ các quy định, quy cách an toàn và pháp lý liên quan đến việc trồng cây trên mái nhà trong khu vực của bạn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n