Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cách trồng hoa hồng trong vườn.

 Hoa hồng trong vườn yêu cầu sự chuẩn bị cẩn thận và các bước chăm sóc đúng cách. Dưới đây là hướng dẫn cơ bản về cách trồng hoa hồng trong vườn:

  1. Chọn địa điểm: Chọn một vị trí trong vườn nhận đủ ánh sáng mặt trời hàng ngày (tối thiểu 6 giờ ánh sáng mặt trời). Bảo hiểm trái đất có dòng thoát nước tốt và không bị ngập trong phần mềm độc hại.

  2. Chuẩn bị đất: Đào một cái hố rộng và sâu khoảng 45-60 cm. Trái đất với phân hữu cơ, chất xơ, và cát để tạo ra một loại đất cao cấp dinh dưỡng và thoáng khí.

  3. Chọn giống cây: Chọn giống hoa hồng phù hợp với vùng địa lý và yêu cầu của bạn. Mua cây hoa hồng từ nhà vườn uy tín để đảm bảo chất lượng và động vật cây tốt.

  4. Cổ cây hoa hồng: Đặt cây hoa hồng vào hố và chắc chắn rằng mặt gốc (gốc nơi gặp thân) ở một độ sâu tương tự như cây đã được trồng trước đó. Đổ đất trở lại thành hố và siết chặt để loại bỏ khoảng trống.

  5. Tưới nước: Tưới nước cây hoa hồng mới trồng một cách cẩn thận và đều đặn để giúp cây vận động và thích nghi với môi trường mới. Hãy chắc chắn rằng đất xung quanh cây ẩm ướt, nhưng không ngập nước.

  6. Bón phân: Sau khi cây hoa hồng đã cố định, bạn có thể nở phân để cung cấp dinh dưỡng cho cây. Sử dụng phân hữu cơ hoặc phân hoa hồng chuyên dụng theo hướng dẫn trên bao bì. Lưu ý rằng việc phân tích cần phải được thực hiện đều đặn để duy trì sự phát triển và chúc ngủ ngon.

  7. Chăm sóc thường xuyên: Theo dõi cây hoa hồng để kiểm tra sự phát triển, nếu cần, loại bỏ cành non yếu hoặc lá hư hỏng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n