Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cách tạo thành một vườn hoa hướng dương đẹp

 Để tạo thành một vườn hoa hướng dương đẹp, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

  1. Chọn vị trí phù hợp: Hoa hướng dương thích nắng nên chọn vị trí trong vườn có ánh nắng trực tiếp và ít bị che chắn. Bảo hiểm đất ở vị trí thoáng này, có dòng thoát nước tốt và dinh dưỡng.

  2. Chuẩn bị đất: Làm sạch vùng trồng hướng dương từ cỏ dại và cỏ vụn, sau đó sử dụng bếp đốt hoặc phân hữu cơ để cải thiện chất lượng đất. Nếu đất của bạn nghèo dinh dưỡng, bạn có thể bổ sung phân hữu cơ hoặc phân hòa tan để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây.

  3. Gieo hạt hoặc trồng cây giống: Có thể trồng cây hoa hướng dương bằng cách gieo hạt trực tiếp vào đất hoặc mua cây giống đã được trồng sẵn. Nếu gieo hạt, hãy đảm bảo giữ khoảng cách 30-60 cm giữa các hạt để cây có đủ thời gian phát triển.

  4. Chăm sóc và chăm sóc nước: Cung cấp đủ nước cho cây hoa hướng dương trong quá trình sinh trưởng và hoa nhẹ. Hãy chắc chắn rằng đất luôn ẩm nhưng không ngập nước. Nước tưới thường xuyên và tránh để đất khô ráo quá lâu.

  5. Hỗ trợ cây hoa hướng dương: Vì cây hoa hướng dương có thể cao đến 3 mét, hãy cung cấp Hỗ trợ cho cây bằng cách đặt các cái chống cây hoặc chống sắt nhỏ gần cây và cột chống để giữ cho cây thẳng đứng và thẳng đứng. tránh lệch khi gió mạnh.

  6. Loại bỏ cỏ dại và sát trùng gây hại: Thường xuyên kiểm tra và loại bỏ cỏ dại và sát trùng gây hại từ vườn hoa hướng dương để đảm bảo sự phát triển và giấc ngủ hoa tốt nhất.

  7. Thu hoạch hoa và hạt: Khi hoa hướng dương bắt đầu vào ban đêm, bạn có thể thu hoạch và sử dụng hoa tươi hoặc để hạt phát triển cho mùa sau.

Hãy nhớ rằng hoa hướng dương là cây dễ trồng và chăm sóc, vì vậy bạn sẽ có một vườn hoa tươi sáng và rực rỡ trong thời gian ngắn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n