Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cách sử dụng hoa oải hương trong trang trí nội thất

 Hoa oải hương là một loại hoa tuyệt đẹp và thơm ngát, và chúng có thể được sử dụng để trang trí nội thất một cách tuyệt vời. Dưới đây là một số cách sử dụng hoa oải hương trong trang trí nội thất:

  1. Bó hoa: Tạo thành các bó hoa oải hương tươi để đặt trên bàn trang điểm, bàn làm việc, bàn ăn hoặc bất kỳ vị trí nào trong nhà mà bạn muốn tạo điểm nhấn thú vị. Đặt hoa trong một lọ nước và chọn một bình hoa phù hợp để tạo nên một bó hoa đẹp mắt.

  2. Vòng hoa: Tạo ra các vòng hoa oải hương để treo trên cửa hoặc trang trí tường. Bạn có thể sử dụng hoa oải hương khô để tạo thành các vòng hoa lâu bền và thêm một chút màu sắc và hương thơm vào không gian.

  3. Bàn trang trí: Đặt một số bông hoa oải hương tươi trong các lọ thủy tinh nhỏ và sắp xếp chúng trên bàn trang trí, bàn trà hoặc bàn sách để tạo điểm nhấn tươi mới và thơm ngát.

  4. Nến hoa oải hương: Tạo ra các nến hoa oải hương bằng cách đổ nến vào các lọ hoặc khung dạng trụ có đặt các cành hoa oải hương vào. Khi cháy, hương thơm của hoa oải hương sẽ tỏa lan trong không gian.

  5. Hương liệu: Sử dụng hoa sơn hương khô để tạo thành hương liệu trong nhà. Bạn có thể đặt chúng trong túi vải hoặc kính thủy tinh để đặt trong tủ quần áo, tủ sách hoặc góc thư giãn trong nhà để tận hưởng mùi thơm dịu nhẹ.

  6. Tranh treo tường: Mua các bức tranh hoặc trong ảnh có hình ảnh hoa màu và treo trên tường để tạo nên một không gian nghệ thuật và thú vị.

  7. Gối và vải trang trí: Sử dụng vải lanh hoa oải hương hoặc áo gối có họa tiết hoa oải hương để trang trí ghế, giường hoặc không gian nằm trong nhà nghỉ.

Với những ý tưởng tưởng tượng, bạn có thể tận dụng vẻ đẹp và hương thơm của hoa oải hương để tạo ra một không gian trang trí nội thất độc đáo và tinh tế.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n