Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cách sử dụng hoa oải hương trong làm mỹ phẩm tự nhiên

 Hoa oải hương có một số tác dụng làm đẹp và được sử dụng rộng rãi trong mỹ phẩm tự nhiên. Dưới đây là một số cách sử dụng hoa oải hương trong mỹ phẩm tự nhiên:

  1. Dầu hoa oải hương: Bạn có thể làm dầu hoa oải hương bằng cách ngâm hoa oải hương tươi trong dầu dừa, dầu oliu hoặc dầu hạnh nhân trong thời gian dài. Dầu sẽ hấp thụ hương thơm và các chất hoạt động của hoa sơn hương. Dùng dầu hoa oải hương để xoa bóp da, làm dịu căng thẳng và giảm viêm.

  2. Nước hoa xạ hương tự nhiên: Làm nước hoa xạ hương tự nhiên bằng cách ngâm hoa xạ hương tươi trong nước trong một thời gian dài. Lọc lấy nước hoa và sử dụng nó để phun lên máy hoặc làm mát da.

  3. Mặt nạ hoa xạ hương: Bột đắp mặt nạ như bột sữa chua, mật ong và bột hoa xạ hương. Thoa hỗn hợp lên mặt và để trong khoảng 15-20 phút trước khi rửa mặt. Mặt nạ hoa oải hương giúp làm mềm và làm sáng da.

  4. Xịt phòng tự nhiên: Làm xịt phòng tự nhiên bằng cách trộn nước và một vài lọ dầu hoa oải hương. Phun trong không gian để tạo ra một hương thơm thư giãn và nhẹ nhàng.

  5. Sữa tắm hoa xạ hương: Cho một ít hoa xạ hương còn lại vào túi lọc và treo nó trong bồn tắm nước nóng. Cho phép hoa oải hương hương thảo dược giải phóng hương thơm và chất dưỡng vào nước tắm của bạn. Tắm trong nước tạo hương hoa oải hương giúp thư giãn và thư giãn cơ thể.

Lưu ý: Trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm mỹ phẩm tự nhiên nào, hãy thử trải nghiệm trên một phần da nhỏ để đảm bảo rằng bạn không bị dị ứng hoặc kích ứng da. Nếu có bất kỳ phản ứng nào, hãy tiếp tục sử dụng ngay lập tức.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n