Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cách sử dụng hoa oải hương để xua đuổi côn trùng gây khó chịu.

 Hoa oải hương có một mùi hương đặc trưng mà nhiều loài côn trùng không thích. Để sử dụng hoa oải hương để xua đuổi muỗi, côn trùng gây khó chịu, bạn có thể thực hiện các biện pháp sau:

  1. Sử dụng hoa oải hương tươi: Đặt các cành hoa oải hương tươi vào các khu vực nơi côn trùng thường xuất hiện, chẳng hạn như cửa ra vào, cửa sổ hay bàn làm việc. Mùi hương từ hoa oải hương có thể đuổi côn trùng ra khỏi khu vực đó.

  2. Tạo túi hương hoa oải hương: Chuẩn bị một túi vải hoặc túi hương và đổ hoa oải hương khô vào bên trong. Thắt chặt túi lại và đặt nó ở nơi tủ sát trùng thường xuất hiện, chẳng hạn như trong tủ quần áo, phòng ngủ hoặc góc nhà. Hương thơm từ túi hương hoa oải hương sẽ khiến bạn phải tránh xa.

  3. Sử dụng dầu hoa oải hương: Pha một vài tinh dầu hoa oải hương với nước trong một chai xịt. Sự kết hợp hỗn hợp này xung quanh các khu vực ngăn ngừa trùng lặp thường xuất hiện, chẳng hạn như cửa sổ, cửa ra vào, góc phòng và những nơi khác. Mùi hương oải hương sẽ làm cho côn trùng không muốn đến gần khu vực đã bị đốt cháy.

  4. Che hoa oải hương trong vườn: Che cây hoa oải hương trong vườn hoặc trong chậu trồng cây ban công. Mùi hương từ cây oải hương có thể đuổi côn trùng khỏi khu vực xung quanh và giữ chúng xa khỏi ngôi nhà của bạn.

Lưu ý rằng hiệu quả của hoa oải hương trong việc xua đuổi sát trùng có thể khác nhau đối với từng loại sát trùng và môi trường cụ thể. Đối với tội trùng gây hại nghiêm trọng, có thể cần áp dụng các biện pháp phòng ngừa và tiêu diệt côn trùng chuyên dụng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c