Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cách làm nến hoa oải hương tại nhà

 Để làm nến hoa oải hương tại nhà, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu và dụng cụ sau:

Nguyên liệu:

 1. Sáp tự nhiên (như sáp đậu nành, sáp ong)
 2. Dầu oải hương
 3. Màu nến (tuỳ chọn, có thể bỏ qua nếu không muốn màu sắc)
 4. Dây nến
 5. Bông nến hoặc giấy wax

Dụng cụ:

 1. Nồi nước
 2. Nồi nhỏ hoặc hũ đựng sáp
 3. Muôi hoặc đũa để khuấy
 4. Kmol nến
 5. Đèn hoặc bếp hồng ngoại để làm nóng sáp

Dưới đây là quy trình tổng quát để làm nến hoa oải hương:

 1. Chuẩn bị đúng lượng sáp: Đo lượng sáp cần thiết cho nến của bạn. Thông thường, tỷ lệ pha chế là 1 phần dầu oải hương cho 10 phần sáp.

 2. Nồi nấu: Đặt nồi nước lớn trên bếp và đặt nồi nhỏ chứa chất béo bên trong nồi nước lớn. Đun nồi nước đến khi nước sôi, sau đó giảm lửa để duy trì nhiệt độ nước đun nhẹ. Đặt sáp vào nồi nhỏ và thả đều cho đến khi sáp hoàn toàn tan chảy.

 3. Thêm màu và dầu bôi trơn: Nếu bạn muốn có màu sắc cho nến, hãy thêm một số màu nến vào giữa tan chảy và mù mịt. Sau đó, thêm dầu bôi trơn hương vào hỗn hợp và hài hòa để hỗn hợp hài hòa.

 4. Chuẩn bị khuôn nến: Trong khi chờ đợi dập tắt một chút, chuẩn bị khuôn nến bằng cách đặt dây nến vào và cố định nó. Bạn có thể sử dụng một cây kim hoặc vật liệu khác để đảm bảo dây treo ở giữa.

 5. Đổ sáp vào nến: Khi nhiệt độ nhiệt độ an toàn (không đốt cháy da), đổ sáp vào nến. Hãy cẩn thận để không làm đổ vỡ khuôn mẫu. To select the flash and hard back.

 6. Cắt chỉ ngọn nến: Khi ngọn nến đã được hoàn lại toàn bộ phần cứng, thanh ngọn nến có độ dài mong muốn để sử dụng.

Chú ý: Khi làm nhiệm vụ, luôn luôn chú ý đến an toàn. Hãy đảm bảo làm việc ở nơi thoáng khí và không có nguy cơ cháy nổ. Đừng bao giờ để gần hoặc nến nóng chảy gần ngọn lửa hoặc vật liệu dễ cháy.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n