Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cách làm nến hoa oải hương tại nhà

 Để làm nến hoa oải hương tại nhà, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu và dụng cụ sau:

Nguyên liệu:

 1. Sáp tự nhiên (như sáp đậu nành, sáp ong)
 2. Dầu oải hương
 3. Màu nến (tuỳ chọn, có thể bỏ qua nếu không muốn màu sắc)
 4. Dây nến
 5. Bông nến hoặc giấy wax

Dụng cụ:

 1. Nồi nước
 2. Nồi nhỏ hoặc hũ đựng sáp
 3. Muôi hoặc đũa để khuấy
 4. Kmol nến
 5. Đèn hoặc bếp hồng ngoại để làm nóng sáp

Dưới đây là quy trình tổng quát để làm nến hoa oải hương:

 1. Chuẩn bị đúng lượng sáp: Đo lượng sáp cần thiết cho nến của bạn. Thông thường, tỷ lệ pha chế là 1 phần dầu oải hương cho 10 phần sáp.

 2. Nồi nấu: Đặt nồi nước lớn trên bếp và đặt nồi nhỏ chứa chất béo bên trong nồi nước lớn. Đun nồi nước đến khi nước sôi, sau đó giảm lửa để duy trì nhiệt độ nước đun nhẹ. Đặt sáp vào nồi nhỏ và thả đều cho đến khi sáp hoàn toàn tan chảy.

 3. Thêm màu và dầu bôi trơn: Nếu bạn muốn có màu sắc cho nến, hãy thêm một số màu nến vào giữa tan chảy và mù mịt. Sau đó, thêm dầu bôi trơn hương vào hỗn hợp và hài hòa để hỗn hợp hài hòa.

 4. Chuẩn bị khuôn nến: Trong khi chờ đợi dập tắt một chút, chuẩn bị khuôn nến bằng cách đặt dây nến vào và cố định nó. Bạn có thể sử dụng một cây kim hoặc vật liệu khác để đảm bảo dây treo ở giữa.

 5. Đổ sáp vào nến: Khi nhiệt độ nhiệt độ an toàn (không đốt cháy da), đổ sáp vào nến. Hãy cẩn thận để không làm đổ vỡ khuôn mẫu. To select the flash and hard back.

 6. Cắt chỉ ngọn nến: Khi ngọn nến đã được hoàn lại toàn bộ phần cứng, thanh ngọn nến có độ dài mong muốn để sử dụng.

Chú ý: Khi làm nhiệm vụ, luôn luôn chú ý đến an toàn. Hãy đảm bảo làm việc ở nơi thoáng khí và không có nguy cơ cháy nổ. Đừng bao giờ để gần hoặc nến nóng chảy gần ngọn lửa hoặc vật liệu dễ cháy.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c