Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Các sự kiện và lễ hội hoa hồng trên thế giới

 Trên thế giới, có rất nhiều sự kiện và lễ hội hoa hồng được tổ chức để tôn vinh vẻ đẹp và ý nghĩa của hoa hồng. Dưới đây là một số sự kiện và lễ hội nổi tiếng liên quan đến hoa hồng:

  1. Lễ hội hoa hồng tại Đà Lạt, Việt Nam: Đà Lạt là một trong những địa điểm nổi tiếng với ngành trồng trọt hoa hồng và lễ hội hoa hồng được tổ chức hàng năm vào tháng 12 tại thành phố này. Lễ hội thu hút đông đảo du khách chiêm ngưỡng những loài hoa hồng đa dạng và tham gia các hoạt động văn hóa, nghệ thuật và giải trí liên quan đến hoa hồng.

  2. Lễ hội hoa hồng tại Portland, Oregon, Hoa Kỳ: Lễ hội hoa hồng quốc tế Portland diễn ra vào tháng 6 hàng năm và được coi là một trong những lễ hội hoa hồng lớn nhất tại Hoa Kỳ. Lễ hội có sự tham gia của hàng ngàn loài hoa hồng, các diễn đàn hoạt động nghệ thuật, diễn đàn về hoa hồng và các hoạt động văn hóa khác.

  3. Lễ hội hoa hồng tại London, Anh Quốc: Lễ hội hoa hồng Chelsea diễn ra hàng năm tại bệnh viện công Royal Hospital Chelsea ở London. Đây là một sự kiện nổi tiếng trong ngành làm vườn và trồng hoa, thu hút sự quan tâm của các nhà thiết kế cảnh quan, nhà vườn và những người yêu hoa từ khắp nơi trên thế giới.

  4. Lễ hội hoa hồng ở Toscana, Ý: Lễ hội hoa hồng ở Toscana diễn ra hàng năm vào tháng 5 tại thành phố Florence. Lễ hội này tạo cơ hội để khám phá vẻ đẹp của hoa hồng trong các vườn hoa và công viên, cùng với các triển lãm nghệ thuật, buổi diễn hành và các hoạt động khác liên quan đến hoa hồng.

  5. Lễ hội hoa hồng ở Chandigarh, Ấn Độ: Lễ hội hoa hồng Chandigarh là lễ hội hoa hồng hàng năm được tổ chức tại thành phố Chandigarh, Ấn Độ. Lễ hội này mang tính chất văn hóa và giải trí, với các cuộc thi hoa hồng, triển lãm, biểu diễn nghệ thuật và các hoạt động khác.

Các sự kiện và lễ hội hoa hồng trên thế giới mang đến cơ hội cho người dân và du khách cùng tận hưởng vẻ đẹp và sự phong phú của loài hoa này, đồng thời thể hiện sự tôn vinh và đam mê với hoa hồng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n