Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Các sự kiện liên quan đến hoa tulip trên thế giới

Các sự kiện liên quan đến hoa tulip trên thế giới đã góp phần quan trọng vào việc tôn vinh và tưởng nhớ loài hoa này. Dưới đây là một số sự kiện nổi tiếng liên quan đến hoa tulip trên thế giới:

  1. Lễ hội Hoa Tulip Keukenhof (Hà Lan): Keukenhof là một trong những lễ hội hoa tulip lớn nhất và nổi tiếng nhất trên thế giới. Diễn ra hàng năm tại Lisse, Hà Lan, lễ hội này đã thu hút hàng triệu du khách đến ngắm hoa tulip trong một cảnh quan tuyệt đẹp và với hàng nghìn loại hoa tulip khác nhau.

  2. Cuộc thi Tulip Time Festival (Mỹ): Diễn ra tại Holland, Michigan, Hoa Kỳ, Tulip Time Festival là một sự kiện hàng năm để tôn vinh di sản Hà Lan của khu vực này. Sự kiện kéo dài một tuần với các hoạt động văn hóa, diễn xuất, triển lãm hoa và các hoạt động giải trí khác.

  3. Lễ hội hoa tulip tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ): Lễ hội hoa tulip Istanbul là một sự kiện hàng năm diễn ra vào tháng 4 tại thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Các công viên và vườn hoa trên khắp các thành phố được trang trí với hàng ngàn bông hoa tulip, tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp.

  4. Lễ hội Hoa Tulip Tooro Nagashi (Nhật Bản): Tại thành phố Chiba, Nhật Bản, diễn ra Lễ hội Hoa Tulip Tooro Nagashi. Sự kiện này kết hợp giữa hoa tulip và truyền thống về ngày lễ Tết Lễ Vàng (Obon) của người Nhật. Những bông hoa tulip được đặt trên một hồ nước và được thả trôi theo dòng nước, tượng trưng cho việc tiễn đưa linh hồn người đã khuất.

  5. Lễ hội Tulip Top Gardens (Úc): Tại New South Wales, Úc, Tulip Top Gardens tổ chức lễ hội hoa tulip hàng năm. Khách tham quan có thể thưởng thức hàng ngàn bông hoa tulip đầy màu sắc và tham gia các hoạt động vui chơi, ẩm thực và nghệ thuật.

Những sự kiện trên là những dịp để mọi người có cơ hội ngắm nhìn và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa tulip, đồng thời tận hưởng không khí lễ hội và nghệ thuật tuyệt vời mà loài hoa này mang lại.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n