Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Các loại hoa mẫu đơn và phong cách trang trí vườn

 Cây hoa mẫu đơn (Paeonia spp.) có nhiều loại và phong cách trang trí vườn khác nhau. Dưới đây là một số loại hoa mẫu đơn phổ biến và phong cách trang trí vườn tương ứng:

  1. Hoa mẫu đơn nhật (Paeonia lactiflora): Đây là loại hoa mẫu đơn phổ biến nhất và được trồng rộng rãi. Hoa mẫu đơn nhật có những bông hoa lớn, đủ màu sắc và thường có mùi thơm dễ chịu. Phong cách trang trí vườn thường đi kèm với các cây hoa mẫu đơn nhật là kiểu trồng thành hàng hoặc vườn hoa mẫu đơn.

  2. Hoa mẫu đơn hiệp (Paeonia suffruticosa): Đây là loại hoa mẫu đơn truyền thống của Trung Quốc và có những bông hoa lớn, đẹp và phức tạp. Cây hoa mẫu đơn hiệp thường được trồng trong vườn hoặc làm cây cảnh đơn lẻ trong không gian vườn.

  3. Hoa mẫu đơn loại cây (Paeonia arborea): Loại cây này có cành cao và cứng cáp, có bông hoa to và đẹp. Phong cách trang trí vườn với hoa mẫu đơn loại cây thường bao gồm việc tạo thành các nhóm cây để tạo điểm nhấn và sự thú vị trong vườn.

  4. Hoa mẫu đơn đôi (Paeonia lactiflora "Festiva Maxima"): Đây là loại hoa mẫu đơn có cánh hoa trắng tinh khiết với một màu đỏ tươi ở trung tâm. Phong cách trang trí vườn với hoa mẫu đơn đôi thường tạo ra cảm giác thanh lịch và tinh tế trong không gian vườn.

  5. Hoa mẫu đơn tím (Paeonia lactiflora "Karl Rosenfield"): Đây là loại hoa mẫu đơn có màu đậm và sắc nét. Phong cách trang trí vườn với hoa mẫu đơn thường tạo ra một khung cảnh độc đáo và cuốn hút trong không gian vườn.

  6. Hoa mẫu đơn bánh kem (Paeonia lactiflora "Bowl of Cream"): Đây là loại hoa mẫu đơn có cánh hoa màu trắng như kem. Phong cách trang trí vườn với hoa mẫu đơn bánh kem thường tạo ra cảm giác nhẹ nhàng và lãng mạn trong không gian vườn.

Các loại mẫu đơn trên đây chỉ là một số ví dụ phổ biến. Có nhiều loại và phong cách trang trí sân vườn khác nhau sẽ mang đến những trải nghiệm và cảm nhận khác nhau cho người trồng và yêu thích cây hoa mẫu đơn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n