Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Các loại hoa huệ Tây phổ biến.

 

Có nhiều loại hoa huệ tây phổ biến với sự đa dạng về màu sắc và hình dáng. Dưới đây là danh sách một số loại hoa huệ Tây phổ biến:

  1. Hoa huệ tây đơn (Hyacinthus directionalis): Đây là loại hoa huệ tây cổ điển và phổ biến nhất. Có nhiều màu sắc khác nhau như trắng, vàng, hồng, xanh lam, đỏ và tím.

  2. Hoa huệ tây hai màu (Hyacinthus directionalis 'Delft Blue'): Loại hoa này có hoa màu xanh lam và có một dải màu trắng ở giữa các phần của cánh hoa, tạo nên vẻ đẹp đặc biệt.

  3. Hoa huệ Tây màu pastel (Hyacinthus directionalis 'City of Haarlem'): Đây là loại hoa huệ Tây có màu sắc nhẹ nhàng và màu pastel như màu hồng nhạt, màu tím nhạt và màu kem.

  4. Hoa huệ Tây màu đỏ (Hyacinthus directionalis 'Jan Bos'): Loại hoa này có màu đỏ rèm đẹp mắt và hương thơm nồng nàn.

  5. Hoa huệ Tây màu vàng (Hyacinthus directionalis 'Nữ hoàng giang hồ'): Loại hoa có màu vàng rực rỡ và làm tăng độ sáng, nổi bật trong vườn hoa.

  6. Hoa huệ Tây màu trắng tinh khôi (Hyacinthus directionalis 'Carnegie'): Đây là loại hoa huệ Tây màu trắng tinh khôi, mang vẻ đẹp thanh lịch và tinh khôi.

  7. Hoa huệ Tây đa màu (Hyacinthus directionalis 'Woodstock'): Loại hoa này có màu tím đậm và tạo nên một cái nhìn ấn tượng và quyến rũ.

  8. Hoa huệ Tây màu hồng (Hyacinthus directionalis 'Anna Marie'): Loại hoa này có màu hồng nhạt dịu dàng và mang đến vẻ đẹp dịu dàng và tươi mới.

Đây chỉ là một số ví dụ về các loại hoa huệ Tây phổ biến. Có nhiều giống hoa huệ Tây khác nhau về màu sắc và hình dáng đa dạng, cho phép bạn lựa chọn theo sở thích và ý tưởng trang trí của mình.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n