Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Các loại hoa cúc phổ biến

 

1.  Hoa Cúc Bách Nhật

Đây là loài hoa có 2 màu chủ yếu trắng và tím, đôi khi sẽ có cây cho hoa màu hồng. Loài hoa này thường được trồng trong các công viên. Trong cái hè nóng bức mọi thứ đều như tan chảy thì đây lại là thời điểm phát triển cho cây hoa cúc bạch nhật. Có thể nói đây là cây hoa cảnh dễ trồng nhất.

Đặc biệt là đây là loại cây nên trồng trong sân vườn hoặc nơi có nhiều ánh sáng mà không cần bỏ nhiều thời gian chăm sóc, giữ ẩm và bổ sung phân bón định kì cho cây.

2. Hoa Cúc Nữ Hoàng

Một cái tên mà không thể bỏ quên khi nói đến cây hoa cảnh dễ trồng đó chính là hoa cúc nữ hoàng. Đúng như cái tên, nó mang một vẻ đẹp kiều diễm khiến ai cũng phải yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Hoa cúc nữ hoàng rất dễ trồng. Cây thường nở quanh năm nhưng thời điểm sai hoa nhất chính là mùa hè. Hãy tô điểm cho khu vườn của mình bằng hoa cúc nữ hoàng này ngay nhé.

3.Hoa Cúc Sao Băng

Hoa cúc sao băng không bao giờ làm người khác thất vọng với nét đẹp của “nàng thơ”. Mặc dù bông hoa nhỏ nhưng lại mang trong mình màu của nắng làm xua tan đi sự u ám. Nếu trồng hoa này thành thảm hoa thì bạn sẽ có ngay một dải ánh nắng trong sân nhà đấy.

4. Hoa Cúc Chi Trắng

Hoa cúc chi cũng là loài hoa cúc rất được yêu thích và ưa chuộng hiện nay. Loài hoa mang sắc trắng tinh khôi, thuần khiết, có kích thước khá nhỏ. Các cây hoa cúc chi thường chỉ cao 0.5-1m, thân mềm, có lông trắng toàn thân. Hoa cúc chi có bông hoa nhỏ, các cánh hoa xếp chồng lên nhau bao xung quanh nhụy vàng.

Đây cũng là loài hoa cúc khá dễ trồng và chăm sóc, có thể thích nghi với mọi điều kiện sống, hoa cúc chi có thể ra hoa quanh năm nên được trồng rất nhiều hiện nay.

5. Hoa Cúc Anh

Hoa Cúc Anh là loại cúc có nguồn gốc từ Châu Âu, khu vực Bắc Phi và Địa Trung Hải. Loại hoa có chiều cao thấp thường từ 14 – 17 cm nhưng hoa nở cực đẹp lung linh nên được rất nhiều người mua hạt giống hoa cúc anh về trồng và chăm sóc ngay tại nhà trong các chậu hoa.

Loại hoa ưa thích thời tiết mát mẻ, dồi dào ánh nắng mặt trời, khả năng chịu lanh, chịu nhiệt tốt nên rất thích hợp cho điều kiện khí hậu quanh năm của Việt Nam. Loại hoa này cũng cực kỳ dễ trồng và dễ chăm sóc nên rất nhiều người yêu thích.

6. Cúc Châu Phi

Cúc Châu Phi là loại cúc mới xuất hiện tại Việt Nam trong những năm gần đây, và thật kỳ lạ ở Việt Nam cũng phát triển rất tốt, cho ra những bông hoa mảnh mai tuyệt đẹp. Không quá tráng lệ nhưng đầy sự tươi mới khỏe khắn.

Với sự thích nghi cao, Cúc Châu Phi được trồng quanh năm và thường có độ cao từ 30 – 40 cm và thường mọc thành bụi, bông hoa to, thời gian ra hoa dài, hoa cho ra rất nhiều mầu sắc khác nhau nên thường được trồng trong chậu rất đẹp.

7. Cúc Chi nhiều màu

Cúc Chi hỗn hợp nhiều màu là loại cúc phát triển từ cúc trắng nhằm mang đến cho người yêu hoa thêm sự lựa chọn. Cúc chi nhiều màu không quá nổi bật với vẻ bề ngoài nhưng lại mang một sức sống mãnh liệt, hoa có thời gian tàn lâu nhất, và ngay cả khi tàn thì hoa vẫn không bị rụng rơi.

Đặc điểm của cúc chi hỗn hợp nhiều màu là có chiều cao từ 20 – 30 cm, thời gian nở hoa từ 70 – 80 ngày, nảy mầm chỉ sau 5 – 7 ngày. Hoa có thể được trồng và nở quanh năm, có sức chịu lạnh, chịu nhiệt cực tốt nên bạn hoàn toàn yên tâm khi gieo trồng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n