Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Các bệnh và sâu bệnh thường gặp trên hoa hồng và cách phòng trị của chúng

Cây hoa hồng có thể mắc phải một số bệnh và sâu bệnh phổ biến. Dưới đây là một số bệnh và bệnh sâu thường gặp trên hoa hồng cùng với cách phòng và điều trị của họ:

 1. Bệnh nấm đen :

  • Phòng: Tràn nước lên lá, hạn chế ẩm ướt xung quanh cây. Bảo đảm không có khoảng trống thông thoáng giữa các cây để cải thiện quạt gió và làm khô hơn.
  • Điều trị: Phun thuốc trừ nấm có thành phần chứa các chất chống nấm, như thuốc phun Mancozeb, Thiophanate-methyl.
 2. Bệnh bạc lá:

  • Phòng: Bảo đảm không có khoảng trống thông thoáng giữa các cây để cải thiện quạt gió và làm khô hơn. Rớt nước lên lá và đất. Tạo môi trường không thuận lợi cho sự phát triển của nấm bằng cách cắt tỉa cây hoa hồng để tạo luồng không khí và ánh sáng tốt.
  • Điều trị: Sử dụng thuốc phun có chứa các thành phần chống nấm như Baking soda, Đêm đêm (dầu Neem).
 3. Bệnh nhiễm trùng rễ:

  • Phòng: Bảo đảm chất lượng không khí và thoát nước tốt trong chậu hoặc đất trồng. Chế độ nghỉ hưu quá nhiều nước.
  • Điều trị: Loại bỏ đất bị nhiễm trùng và thay thế bằng đất mới. Sử dụng thuốc trừ nấm chuyên dụng cho bệnh nhiễm trùng đáy.
 4. Sâu đục thân:

  • Phòng: Duy trì sự sạch sẽ và bảo vệ sinh xung quanh cây. Kiểm tra chu kỳ thường xuyên và loại bỏ các nhiễm trùng hoặc sâu bệnh.
  • Điều trị: Sử dụng thuốc trừ sâu có thành phần chống sâu như Permethrin hoặc Carbaryl.
 5. Sâu ăn lá (Sâu bướm):

  • Phòng: Kiểm tra xuyên suốt và loại bỏ các dấu hiệu sâu hoặc trùng lặp trên cây. Duy trì bảo vệ sinh xung quanh cây.
  • Điều trị: Sử dụng thuốc trừ sâu

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n