Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Bón phân cây tùng la hán

 Việc làm phân chia đúng cách là điều quan trọng để đảm bảo sự phát triển và sức khỏe của cây tùng La Hán. Dưới đây là một số hướng dẫn về cách phân chia cho cây tùng La Hán:

  1. Chọn loại phân hữu cơ: Đối với cây tùng La Hán, nên dùng phân hữu cơ để cung cấp chất dinh dưỡng tự nhiên cho cây. Phân hữu cơ bao gồm phân chuồng, phân bò, phân heo, hoặc phân hữu cơ thương mại có sẵn trên thị trường.

  2. Tần suất phân tích: Tần suất phân tích phụ thuộc vào loại phân tích và điều kiện đặc biệt của cây tùng La Hán. Thông thường, nên phân chia mỗi 4-6 tuần trong mùa mưa hoặc mỗi 6-8 tuần trong mùa khô. Tuy nhiên, hãy quan sát cây và điều chỉnh tần số phân tích dựa trên phản ứng của cây.

  3. Số lượng phân: Số lượng cần phân tùy thuộc vào kích thước và tuổi của cây tùng La Hán. Thông thường, hãy sử dụng một lượng phân nhỏ và tăng dần theo thời gian. Bảo đảm phân được phân bố đồng đều trên bề mặt trái đất và tránh đặt phân gần thân cây.

  4. Phương pháp đèn phân tích: Có thể sử dụng phương pháp đèn phân tích trực tiếp lên bề mặt đất xung quanh cây hoặc hòa với nước để cày cây. Khi phân biệt trực tiếp, hãy chắc chắn không để phân biệt trực tiếp với thân cây để tránh gây ra sự phát sinh hoặc gây hại cho cây.

  5. Kết hợp phân hóa học: Ngoài phân hữu cơ, bạn cũng có thể sử dụng phân hóa học có sẵn trên thị trường. Tuy nhiên, hãy tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và không sử dụng quá nhiều.

  6. Quan sát và điều chỉnh: Hãy quan sát cây tùng La Hán và kiểm tra tình trạng lá, sắc và tốc độ sinh trưởng của cây để xác định cây có đủ chất lượng

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n