Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Ánh sáng trong thiết kế cảnh quan trong vườn tùng la hán

 Ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong thiết kế cảnh quan của vườn tùng La Hán. Dưới đây là một số yếu tố mà ánh sáng có thể ảnh hưởng đến vườn tùng La Hán:

  1. Ánh sáng tự nhiên: Cây tùng La hán thường được trồng ngoài trời, và ánh sáng tự nhiên là yếu tố quan trọng để hỗ trợ sự trưởng thành và phát triển của chúng. Cây tùng La hán thích nắng mặt trời mà không chiếu rọi mạnh và lâu ngày dưới ánh nắng trực tiếp. Vì vậy, khi thiết kế vườn tùng La Hán, cần đảm bảo cây nhận được ánh sáng mặt trời phù hợp, đủ để thực hiện quá trình quang hợp nhưng không quá sáng gây cháy lá.

  2. Điều chỉnh ánh sáng: Trong một số trường hợp, việc điều chỉnh ánh sáng có thể là cần thiết để bảo vệ cây tùng La Hán khỏi ánh nắng mạnh và thời tiết khắc nghiệt. Các biện pháp điều chỉnh ánh sáng bao gồm sử dụng màn che, Rèm cửa hoặc cấu trúc che chắn để tạo bóng mát và giảm cường độ ánh sáng khi cần thiết.

  3. Ánh sáng nhân tạo: Trong thiết kế cảnh quan, ánh sáng nhân tạo có thể được sử dụng để tạo ra hiệu ứng thị giác và tăng cường vẻ đẹp của cây tùng La Hán vào ban đêm. Ánh sáng nhân tạo có thể được đặt gần cây để tạo điểm nhấn và tạo ra một khoảng thời gian không ấm áp và thu hút vào buổi tối.

  4. Thời gian ánh sáng: Đặc biệt là đối với cây tùng La Hán trong vườn bonsai, thời gian ánh sáng cũng quan trọng. Cây tùng La Hán cần được phục hồi và phát triển trong chu kỳ ánh sáng phù hợp, bao gồm ánh sáng ban ngày và ánh sáng mờ vào buổi tối. Cần lưu thời gian tham chiếu sáng để tạo ra một môi trường thích hợp cho sự phát triển của cây.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n