Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Đặc điểm và mô tả cây tùng la hán

 Cây tùng La Hán, còn gọi là tùng Trung Quốc (Tên khoa học: Podocarpus macrophyllus), là một loại cây rừng lá kim thuộc họ Thông tre (Podocarpaceae). Dưới đây là một số đặc điểm và mô tả của cây tùng La Hán:

  1. Kích thước: Cây tùng La Hán có thể đạt chiều cao từ 20-40 mét, tùy theo điều kiện môi trường và thời gian phát triển. Thân cây thường có đường kính từ 1-1,5 mét.

  2. Vỏ cây: Vỏ cây tùng La Hán có màu xám nhạt, có vết nứt và vết nứt. Với thời gian, vỏ cây có thể trở nên lộn xộn và có những vết nứt rõ ràng.

  3. Lá: Lá của cây tùng La Hán có hình kim, dạng kim nguyên, chiều dài khoảng 2-5 cm. Màu sắc của lá thường là màu xanh tươi vào mùa hè, nhưng có thể chuyển sang màu vàng hoặc cam đỏ vào mùa thu trước khi rụng.

  4. Hoa và quả: Cây tùng La Hán mang hoa đơn tính, tức là hoa cái và hoa bướm được mang trên cùng một cây. Hoa của nó có màu vàng nhạt và thường thoảng vào mùa xuân hoặc mùa hè. Quả của cây tùng La Hán có dạng hình trụ, có màu nâu và chứa các hạt nhỏ.

  5. Hệ thống rễ: Cây tùng La Hán có hệ thống rễ phát triển mạnh và sâu, giúp nó tìm kiếm và hấp thụ nước và chất dinh dưỡng từ đất.

  6. Đặc điểm sinh học: Cây tùng La Hán là loại cây lá kim lá rụng, tức là lá sẽ rụng vào mùa thu. Điều này tạo điều kiện cho cây tùng La Hán thích nghi với điều kiện khí hậu lạnh và khô héo, nơi mà lá rụng giúp cây giảm thiểu mất nước trong mùa đông lạnh.

Cây tùng La Hán thường được trồng như cây cảnh và là loại cây rừng quan trọng. Nó có giá trị kinh tế cao nhờ phần cứng và chất lượng. Cây tùng La Hán cũng có giá trị cảnh quan và thường được tích

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n