Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cách chăm sóc hoa oải hương trong vườn

 Để chăm sóc hoa oải hương trong vườn, bạn có thể làm theo các bước sau:

  1. Vị trí trồng trọt: Chọn một vị trí trong vườn mà hoa oải hương có thể tiếp nhận ánh sáng mặt trời trực tiếp ít nhất 6-8 giờ mỗi ngày. Bảo hiểm trái đất có khả năng thoát nước tốt để tránh ngập nước.

  2. Đất và phân nhỏ: Hoa màu hương thích đất có độ pH trung tính đến hơi thở. Trước khi trồng, bạn nên bổ sung phân hữu cơ và phân vào đất để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây. Đồng thời, hạn chế việc sử dụng phân tích đầy đủ, vì nó có thể làm cho cây trồng lá nhiều hơn mà không đạt được nụ hoa đẹp.

  3. Nước tưới: Hoa oải hương cần nước đều đặn để duy trì độ ẩm của đất. Dòng nước khi đất trở nên khô ráo, nhưng lảng tránh quá nhiều nước gây ngập úng. Đặc biệt, tránh chùm nước trực tiếp lên lá để tránh gây hại cho cây.

  4. Cắt tỉa: Để duy trì hình dáng và hạn chế sự phát triển của hoa oải hương, bạn nên cắt tỉa cây vào mùa xuân hoặc mùa thu. Loại bỏ những cành cây yếu, cây bị tổn thương và những bông hoa cũ để tạo điều kiện cho cây phát triển mới.

  5. Bảo vệ cây: Kiểm tra cây thường xuyên để phát hiện sự xuất hiện của vắc-xin gây hại và bệnh tật. Nếu phát hiện có bệnh sâu, hãy sử dụng các biện pháp kiểm tra giám sát hữu cơ hoặc hóa học để ngăn chặn sự lây lan và bảo vệ cây.

  6. Thu hoạch hoa: Khi hoa oải hương đã trọn vẹn, bạn có thể thu hoạch những bông hoa tươi để sử dụng làm bó hoa, làm nước hoa tự nhiên hoặc để làm khô trang trí. Thu hoạch hoa vào buổi sáng sớm, khi hương thơm của hoa oải hương là mạnh nhất.

Bằng cách thử thách các bước chăm sóc trên, bạn có thể trồng trọt và chăm sóc hoa oải hương trong vườn thành công và tận hưởng vẻ đẹp và mùi hương thơm của chúng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n