Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hoa và phong thủy

 Hoa và phong thủy là một trong những chủ đề được quan tâm trong đời sống hiện đại. Theo quan niệm phong thủy, hoa có thể mang lại sự cân bằng và hài hòa cho không gian sống của chúng ta. Với sự lựa chọn đúng loại hoa phù hợp với từng không gian, không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ mà còn có thể ảnh hưởng đến tình cảm và tâm trạng của người sống trong không gian đó.

Các loại hoa được xem là mang lại may mắn và tốt cho phong thủy nhà cửa bao gồm:

  • Hoa hồng: được coi là biểu tượng của tình yêu và may mắn trong phong thủy. Hoa hồng còn có tác dụng làm giảm căng thẳng và mang lại sự thư giãn.
  • Hoa sen: được xem là loại hoa tượng trưng cho sự thanh tịnh và tinh khiết. Hoa sen có khả năng làm giảm căng thẳng và mang lại sự bình yên cho không gian sống.
  • Hoa ly: được coi là biểu tượng của sự giàu có và thịnh vượng. Hoa ly còn có tác dụng mang lại sự lạc quan và may mắn cho người sống trong không gian đó.
  • Hoa hướng dương: được xem là loại hoa tượng trưng cho sự lạc quan, sức mạnh và may mắn. Hoa hướng dương còn có tác dụng làm giảm căng thẳng và tạo ra sự thư giãn cho không gian sống.

Ngoài ra, cần lưu ý rằng tùy vào màu sắc của hoa cũng sẽ ảnh hưởng đến phong thủy. Ví dụ, màu đỏ được coi là màu của tình yêu, sự nhiệt tình và may mắn trong phong thủy, trong khi màu trắng thường được liên kết với sự trong sáng và tinh khiết.

Tóm lại, việc trồng hoa và sắp đặt chúng đúng cách trong không gian sống sẽ giúp cải thiện phong thủy và tạo ra một môi trường sống tốt hơn cho chúng ta.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n