Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Những yếu tố ảnh hưởng đến sự hình thành hoa trên cây cà chua

 Những yếu tố ảnh hưởng đến sự hình thành hoa trên cây cà chua


1. Ảnh hưởng của yếu tố nhiệt độ đến sự hình thành hoa

- Nhiệt độ thích hợp cho sự phát triển sinh dưỡng ở cây cà chua là từ 15 - 25oC, nhưng nhiệt độ thấp hơn, đặc biệt là nhiệt độ ban đêm thấp hơn, chẳng hạn như 15 - 20oC, sự hình thành nụ hoa sẽ diễn ra nhanh và sơm hơn, số lượng hoa cũng tăng lên hẳn. Ngưỡng nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm nằm trong khoảng 5-10oC và nhiệt độ ban ngày dao động từ 20-25oC, ban đêm là 15-20oC là cây có thể phát triển, sinh trưởng tốt nhất. Nếu cây trồng phát triển ở ngưỡng nhiệt độ cao hoặc thấp hơn ngưỡng nhiệt độ trên thì khả năng ra hoa của cây bị ảnh hưởng như: số lượng ít,  bông nhỏ, và khả năng đậu hoa giảm, khả năng rụng hoa cũng bị tăng lên...

2. Ảnh hưởng của ánh sáng đến sự hình thành hoa trên cây cà chua

- Ánh sáng mạnh, nụ hoa phân biệt sớm hơn, nút phát quang của hoa đầu tiên cũng thấp, không dễ rụng hoa và năng suất sớm cao. Nếu ánh sáng yếu (chỉ dưới 50% ánh sáng tự nhiên), sự phân biệt nụ hoa bị trì hoãn rất nhiều. Ngay cả khi cây được cung cấp phân đạm cho cây, hiện tượng rụng hoa có khả năng cao sẽ gặp phải.

- Thậm chí khi phân bón nitơ được thêm vào, hiệu ứng của ánh sáng yếu này không thể khắc phục được, và lần phát hoa đầu tiên có nút sinh cao và rất dễ rơi. Năng suất thấp sớm.

- Khi cây trồng ở nơi có ánh sáng yếu hoa nhỏ do chức năng đồng hóa bị suy yếu và nhụy hoa kém phát triển. Do đó, khi trồng cây nên đảm bảo được mật độ, không nên trồng cây quá dày, nên tỉa nhánh thường xuyên cho cây, để tạo sự thông thoáng cho cây, khả năng tiếp nhận ánh sáng của cây được đầy đủ và đồng đều.

3. Dinh dưỡng ảnh hưởng đến việc hình thành hoa trên cây cà chua như thế nào? 

- Sự phát triển của nụ hoa không nhạy cảm với các phản ứng photoperiod, nhưng bị ảnh hưởng đáng kể bởi các chất dinh dưỡng của đất. Nhìn chung, đất có các tính chất vật lý và hóa học tốt, cây sẽ ra hoa sớm và tốt, năng suất cao.

- Khi cây được bón các loại phân có đạm và lân, cây con chứa carbohydrate cao hơn, đặc biệt là toàn bộ hợp chất đường và nitơ, sẽ tạo thành nhiều nụ hoa.

4. Ảnh hưởng của độ ẩm đến sự hình thành hoa ở cây cà chua

- Lượng nước ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của cây. Nhưng tưới quá nhiều, sự phát triển của cây con quá mạnh, cây sẽ ra hoa ít hơn.

- Bên cạnh đó, nếu tưới quá ít, đất khô, cây yếu, hoa nụ bị trì hoãn, số lượng hoa giảm đáng kể, và thời gian ra hoa cũng bị trì hoãn.

- Bởi vậy nên cần tưới cân đối, đầy đủ được nhu cầu cần thiết của cây sao đảm bảo được nhu cầu của cây, giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c