Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Những loại rau có thể trồng theo phương pháp thủy canh xanh tốt, dễ trồng

 Những loại rau có thể trồng theo phương pháp thủy canh xanh tốt, dễ trồng


Cây rau là loại cây rất quen thuộc với người dân, trong mỗi bữa ăn hàng ngày của người dân đều có ít nhất 1 món rau trên mâm. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người vì tính an toàn thực phẩm cho gia đình đã tự trồng cây rau theo phương pháp thủy canh, vừa đảm bảo độ an toàn, vừa có rau cung cấp cho hộ gia đình. Vậy nên trồng rau gì phù hợp với phương pháp thủy canh? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc các loại rau trồng phù hợp với phương pháp trồng thủy canh.

1. Trồng rau muống bằng phương pháp thủy canh

- Món rau muống là một trong những món ăn ưa thích của người Việt, được trồng phổ biến bởi cây dễ trồng và chăm sóc.

- Cây rau muống trồng theo phương pháp thủy canh để cây phát triển khỏe mạnh, tươi tốt trước khi trồng bạn cần ngâm ủ hạt giống rau trong nước ấm trong thời gian 3-6 giờ, sau đó vớt hạt ra ủ hạt vào khăn ấm và giữ ẩm cho hạt giống trong bóng mát.

- Sau khi hạt giống lên mầm tốt 2 lá mầm bạn mang ra trồng trong dung dịch thủy canh để chăm sóc. Trồng rau muống thủy canh thích hợp trồng vào tháng 2-5, thời gian từ khi gieo hạt đến khi cây nảy mầm là 20-25 ngày.

2. Trồng các giống rau cải theo phương pháp thủy canh

- Các loại rau cải là những cây dễ trồng và chăm sóc, cây sinh trưởng phát triển mạnh vào mùa đông, nên thời điểm thích hợp nhất để trồng các loại rau cải vào tháng 9-12, thời tiết bắt đầu se lạnh.

- Các loại rau cải có thể trồng theo phương pháp thủy canh như cải cầu vồng. cải bó xôi, cải ngọt, cải xanh (cải canh), cải kale,… Cây rau cải có rất nhiều các chất dinh dưỡng thiết yếu, cây cho thu hoạch sau 40-45 ngày sau khi trồng. Với phương pháp trồng rau cải

3. Trồng cây rau xà lách theo phương pháp thủy canh

- Cây xà lách là loại cây có nhiều chất dinh dưỡng trong đó là hàm lượng vitamin C cao và chất xơ rất tốt cho cơ thể. Cây xà lách là món ăn ưa thích bỏi nó có thể chế biến thành nhiều các món ăn dinh dưỡng khác nhau như làm xa lát, rau sống, nấu canh,…

- Xà lách là một trong những món ăn thích hợp theo phương pháp thủy canh nhất. Bởi cây xà lách có thể trồng quanh năm, đặc biệt ở những vùng có khí hậu mát mẻ cây sinh trưởng phát triển nhanh chóng. Thời gian cây xà lách sinh trưởng là khoảng 40-60 ngày tùy thuộc vào từng giống.

- Các loại xà lách có thể sinh trưởng phát triển tốt trong môi trường thuy canh như: xà lách xoăn, xà lách mỡ, xà lách búp,…

4. Rau dền loại cây trồng thủy canh nhanh cho thu hoạch

- Cây rau dền là loại cây trồng thích hợp trồng vào tháng 2 đến tháng 7. Rau dền được trồng theo phương pháp thủy canh rất nhanh cho thu hoạch. Cây rau dền có 2 loại là rau dền đỏ và rau dền trắng, mỗi loại có hàm lượng dinh dưỡng khác nhau, tuy nhiên cây rất tốt cho sức khỏe.

5. Trồng tía tô theo phương pháp thủy canh

- Nhắc tới trồng rau theo phương pháp thủy canh không ai là không nhắc tới rau tía tô là loại rau giàu dinh dưỡng và có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

- Cây rau tía tô có thể phát triển khỏe mạnh trong môi trường thủy canh bởi nó có đặc tính dễ phát triển trong mọi môi trường. Cây có thể trồng 1 lần nhưng cho rau thu hoạch cả năm, bởi càng hái ngọn cây cành phát triển nhánh ngọn.

6. Trồng cần tây theo phương pháp thủy canh

- Cây cần tây không còn quá xa lạ đối với các hộ trồng cây theo phương pháp thủy canh. Bởi cây phát triển khỏe mạnh và nhanh cho thu hoạch hơn so với trồng canh tác. Cây rau cần tây được nhắc tới trong các món ăn xào và những công dụng tuyệt vời của nó.

7. Trồng hành củ theo phương pháp thủy canh

- Trồng hành củ theo phương pháp thủy canh đang còn xa lạ đối với một số hộ gia đình. Tuy nhiên cũng đã có rất nhiều người đã thử nghiệm trồng hành củ và đã thành công. Nếu bạn muốn có loại cây thơm ngoan, bổ dưỡng này cho gia đình thì có thể áp dụng trồng theo phương pháp thủy canh.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c