Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Nhện trắng

 Nhện trắng


1. Đặc điểm gây hại

- Làm cho các lá, các chồi hoa bị biến dạng.

- Nước bọt có độc tố của nhện làm cho ngọn cây bị xoắn, cứng và phát triển méo mó.

- Thường được nhìn thấy trên các lá mới và ngọn non.

- Các lá có nhện thường cong xuống và có màu đồng hay tía. Các lóng thu ngắn lại, và các chồi nách mọc ra nhiều hơn bình thường. Hoa không phát triển, và sự phát triển của cây bị ức chế khi nhện tấn công với số lượng lớn.

2. Nguyên nhân gây hại

- Do 1 loại nhện trắng Polyphagotarsonemus latus gây ra.

3. Đặc điểm phát sinh, gây hại

- Phát sinh trong điều kiện độ ẩm, và nhiệt độ không khí cao. Đặc biệt là thời điểm sau tết âm lịch, tốc độ lan chuyền của nhện trắng rất nhanh.

4. Biện pháp kỹ thuật

4.1. Biện pháp canh tác

- Trồng đúng mật độ, không nên trồng dày làm cây thiếu ánh sáng tạo điều kiện cho nhện trắng sinh sôi nảy nở và gây hại.

- Thường xuyên làm sạch cỏ, bón phân đầy đủ cân đối N, P, K giúp cây sinh trưởng khỏe mạnh hạn chế được sự gây hại của nhện.

4.2. Biện pháp sinh học

Hạn chế phun thuốc để bảo tồn thiên địch thường xuất hiện trên đồng ruộng.

4.3. Biện pháp hóa học

- Trong trường hợp phát hiện thấy mật độ thấp không nên phun thuốc định kỳ gây nhờn thuốc, vừa diệt hết các loài thiên địch có tác dụng diệt nhện non và nhện trưởng thành.

- Chỉ nên phun thuốc khi mật độ tăng cao, có khả năng gây hại lớn, và khả năng phát dịch vào lúc cây đang trong giai đoạn lá non, cành non.

- Có thể phun 1 số loại thuốc sau: Feat 25 EC, Đầu trâu Bihopper, Ortus 5EC....

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c