Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Giải pháp chăm sóc và tưới dưa lưới trong nhà kính với đầu nhỏ giọt

 Giải pháp chăm sóc và tưới dưa lưới trong nhà kính với đầu nhỏ giọt


1. Giải pháp chăm sóc và tưới dưa lưới trong nhà kính với đầu nhỏ giọt

Đầu nhỏ giọt tưới dưa lưới kết hợp que cắm nhỏ giọt là bộ đôi được áp dụng rộng rãi trong hệ thống nhà kính, nhà màng hiện nay. Với tính năng cùng công nghệ cao từ israel, đầu nhỏ giọt cung cấp thường xuyên, đều đặn nước cho cây trồng. Đặc biệt, giúp cây trồng có thể phát triển đồng đều trên diện tích rộng lớn.

1.1. Giới thiệu đặc điểm cây dưa lưới 

Dưa lưới là giống cây mang họ dưa lê thơm, có thời gian sinh trưởng và phát triển nhanh chóng. Thường thì khoảng thời gian gieo trồng và thu hoạch chỉ kéo dài từ 85 – 90 ngày. Hầu hết hiện nay, các giống dưa lưới đều được trồng trong nhà kính, hay nhà màng với diện tích canh tác khá rộng lớn.

Như đã nói ở trên, đầu nhỏ giọt trong hệ thống tưới nhỏ giọt trong nhà kính lại trờ nên phổ biến. Vì nhờ sự cân bằng lượng nước và cung cấp nước đều đều nên năng suất thu hoạch dưa lưới tăng trưởng mạnh.

Tuy nhiên, với những gia đình có sở thích trồng dưa lưới có thể trồng chậu ngoài trời. Chăm sóc dưa lưới bằng tưới nước và bón phân hữu cơ rất tiện dụng.

1.2. Kỹ thuật chăm sóc dưa lưới trong nhà màng đúng cách 

Để có thể chăm sóc dưa lưới tốt nhất có thể thì từ khi bắt tay vào trồng phải có kỹ thuật trồng tốt. Bao gồm quá trình gieo hạt, canh tác theo thời vụ và lựa chọn giá thể cho cây dưa lưới.

THỜI VỤ GIEO TRỒNG DƯA LƯỚI TRONG NHÀ KÍNH 

- Trồng cây dưa lưới được chia thành hai mùa vụ : Vụ Xuân hè và Vụ Thu Đông. Bởi vì thời tiết và khí hậu khác nhau mà thời gian trồng và thu hoạch có sự khác nhau.

- Đối với vụ Xuân hè: Thời gian trồng dưa lưới bắt đầu từ tháng 2 đến đầu tháng 3. Thời gian thu hoạch bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 5.

- Đối với vụ Thu Đông: Thời gian trồng dưa lưới bắt đầu từ tháng 8 đến đầu tháng 9. Thời gian thu hoạch bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 12.

KỸ THUẬT GIEO HẠT GIỐNG TRỒNG DƯA LƯỚI ĐÚNG CÁCH 

- Hiện nay, trồng dưa lưới thường sử dụng các loại túi, bịch trồng cây trong nhà kính, nhà màng. Ta gieo mỗi hạt giống vào 1 bầu đất. Thời gian ươm kéo dài 7 – 10 ngày vào vụ thu đông, 15 vào vụ xuân hè.

- Sau khoảng thời gian trên, cây dưa lưới sinh trưởng và được 2 – 3 lá. Ta đem bầu đất có chưa cây dưa lưới con trồng vào túi hay bịch trồng cây, xếp thành hàng trong nhà kính.

1.3. Kỹ thuật sử dụng đầu nhỏ giọt tưới dưa lưới trong nhà kính, nhà màng 

Dưa lưới phổ biến được trồng trong hệ thống nhà kính, nhà màng nên hạn chế được mức tối đa sự tấn công của côn trùng. Do đó việc quan trọng hơn nữa là đầu tư hệ thống nhỏ giọt tưới dưa lưới công nghệ cao từ israel. Từ đó giúp cải thiện năng suất cây trồng, tiết kiệm chi phí nhân công.

KHÁI NIỆM ĐẦU NHỎ GIỌT TRONG HỆ THỐNG TƯỚI NHỎ GIỌT 

Đầu nhỏ giọt là dạng đầu tưới được sử dụng trong hệ thống tưới nhỏ giọt. Được chia thành 2 loại theo tính năng bù áp: đầu nhỏ giọt bù áp và đầu nhỏ giọt không bù áp.

- Với diện tích nhà kính nhà màng lớn, việc cân bằng lưu lượng nước tưới trên toàn khu vực thì đầu nhỏ giọt bù áp là phù hợp nhất.

ĐẦU NHỎ GIỌT BÙ ÁP CÓ ĐẶC ĐIỂM NHƯ THẾ NÀO?

- Kết cấu của đầu nhỏ giọt có bù áp thường có hệ thống rãnh chạy ziczac tạo dòng nước rối. Việc này nhằm để hạn chết lưu lượng nước đi qua đầu tưới, và quan trọng nhất trong đầu tưới có một van cao su đóng vai trò cố định lưu lượng nước.

Lưu ý: Bà con có thể tham khảo 1 số đầu tưới sau

1. Đầu Tưới Nhỏ Giọt Rivulis E1000

Điểm nổi bật của đầu tưới nhỏ giọt Rivulis E1000 Có thể tháo rời hai phần giúp việc vệ sinh,...

2. Đầu Tưới Nhỏ Giọt Có Bù Áp Rivulis Israel: Katif

Đầu tưới nhỏ giọt có bù áp Katif dùng gắn trực tiếp lên thành ống PE có rất nhiều điểm,...

3. Đầu Tưới Nhỏ Giọt Bù Áp Rivulis Supertif Israel

Ứng dụng: Tưới các loại cây ăn trái trên địa hình đồi đất dốc, cánh đồng lớn; kết hợp với…

4. Đầu Tưới Nhỏ Giọt Bù Áp Rivulis Supertif 8 Lít

Đầu tưới có chức năng bù áp giúp cân bằng lưu lượng nước tưới tại các vị trí khác nhau…

5. Đầu Tưới Nhỏ Giọt Bù Áp Rivulis Supertif 4 Lít

Đầu tưới có chức năng bù áp giúp cân bằng lưu lượng nước tưới tại các vị trí khác nhau…

6. Đầu Tưới Nhỏ Giọt Bù Áp Rivulis Supertif 25 Lít

Đầu tưới có chức năng bù áp giúp cân bằng lưu lượng nước tưới tại các vị trí khác nhau…

7. Đầu Tưới Nhỏ Giọt Bù Áp Rivulis Supertif 2 Lít

Đầu tưới có chức năng bù áp giúp cân bằng lưu lượng nước tưới tại các vị trí khác nhau…

8. Đầu Tưới Nhỏ Giọt Bù Áp Rivulis Supertif 12 Lít

Đầu tưới có chức năng bù áp giúp cân bằng lưu lượng nước tưới tại các vị trí khác nhau…

KẾT HỢP ĐẦU NHỎ GIỌT LƯU LƯỢNG 4 LÍT/H HOẶC 8 LÍT/H VỚI QUE CẮM NHỎ GIỌT DRIPEG TƯỚI DƯA LƯỚI TRONG NHÀ KÍNH, NHÀ MÀNG 

- Hệ thống tưới nhỏ giọt trong nhà kính, nhà màng tưới dưa lưới bao gồm các phụ kiện và thiết bị tưới như sau:

- Bộ trung tâm

- Đường ống tưới: Ống trục chính PVC, Ống nhánh LDPE 3×5 mm

- Bộ đầu và que nhỏ giọt: Đầu nhỏ giọt bù áp, Khớp nối chia 2, chia 4, Que cắm nhỏ giọt Dripeg

Ưu điểm sử dụng đầu nhỏ giọt tưới dưa lưới trong nhà kính nhà màng 

Việc sử dụng nhà kính, nhà màng với ưu điểm là bảo vệ cây trồng trước sự tấn công của côn trùng, ảnh hưởng xấu của thời tiết. Tuy nhiên nhà kính, nhà màng vẫn tồn tại nhược điểm cần khắc phục. Vì dưa lưới được trồng trong nhà kính nên không có nước mưa tự nhiên nên việc cung cấp phải do con người chủ động. Ngoài ra dưa lưới được trồng trong bịch với thể tích nhỏ. Do đó không thể tích trữ được lượng nước lớn lên cây cần tưới nhiều lần trong ngày.


·        
Đầu nhỏ giọt bù áp cung cấp đều đặn và cân bằng lượng nước tưới trong tất cả các bịch trồng dưa lưới trên diện tích nhà kính lớn.

·         Đầu nhỏ giọt kết hợp que cắm được cắm trực tiếp vào bịch trồng cây vì thế mà nước không bị thất thoát ra bên ngoài, giúp tiết kiệm nước, chi phí tiền bạc.

Tóm lại, đầu nhỏ giọt áp dụng rộng rãi trong hệ thống tưới nhà kính, nhà màng tưới dâu tây, tưới dưa lưới,… Giúp bà con tiết kiệm được nước, tiết kiệm được chi phí đáng kể cho nhân công,…

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n