Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Áp dụng hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây ngô để đạt năng suất cao

 Áp dụng hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây ngô để đạt năng suất cao

Hệ thống tưới nhỏ giọt cho ngô là một công nghệ tưới được thiết lập để cung cấp nước. Và chất dinh dưỡng trực tiếp đến vùng rễ cây. Giảm thiểu chất thải và cải thiện hiệu suất cây trồng. Trong nhiều thập kỷ, tưới nhỏ giọt đã được sử dụng như một phương pháp để tưới cây trồng. Tạo ra giá trị cao. Nhưng mãi đến những năm 1990, tưới nhỏ giọt mới được áp dụng với quy mô lớn hơn. Sự thành công của tưới nhỏ giọt đã được quy cho nhiều yếu tố. Lý do chính là sự phát triển của thiết bị được phát triển trong 20 năm qua. Thiết bị tiên tiến cho phép người trồng trọt có thể đạt được thành công. Mà không cần đòi hỏi nhiều kinh nghiệm cũng như kĩ năng.

1. Tại sao chọn hệ thống tưới nhỏ giọt cho cánh đồng ngô của bạn?

Tưới nhỏ giọt không chỉ là phương pháp tưới mà còn là công cụ quản lý. Cho phép người trồng áp dụng lượng nước và chất dinh dưỡng chính xác trực tiếp vào vùng rễ. Những lợi ích được ghi nhận rõ ràng. Bao gồm kiểm soát cải thiện việc bón phân, cải thiện sức khỏe cây trồng. Giảm lượng nước sử dụng và năng suất cao hơn.

Đối với nhiều người trồng, hệ thống tưới nhỏ giọt dưới mặt đất (SDI) cho ngô có các chức năng:

·         Duy trì kiểm soát các biến đổi đất và khí hậu

·         Hỗ trợ tăng dân số thực vật

·         Tăng số mẫu đất tưới tiêu dẫn đến tăng năng suất hàng năm đáng kể

·         Tiết kiệm chi phí nước và năng lượng

2. Lợi ích khi sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt cho ngô

Đạt được hiệu quả cao thông qua:

2.1. Kiểm soát cây trồng

Tưới nhỏ giọt giúp cho người trồng kiểm soát chính xác môi trường vùng rễ của cây ngô. Trong các giai đoạn tăng trưởng quan trọng của cây. Điều này cho phép người trồng duy trì mức độ ẩm đồng đều tối ưu với sục khí vượt trội. Đồng thời cung cấp lượng chất dinh dưỡng và nước chính xác trực tiếp đến từng vùng rễ của cây. Những người trồng có kinh nghiệm đồng ý rằng tưới nhỏ giọt rất phù hợp để tối đa hóa tăng trưởng và tiềm năng năng suất của cây ngô.

2.2 Tăng cường hoạt động sản xuất

Với ngô, nhiều nhánh hơn có nghĩa là năng suất cao hơn. Việc kiểm soát vùng rễ được cung cấp bởi tưới nhỏ giọt. Cho phép cải thiện năng suất thông qua việc tăng dân số thực vật hoặc các hàng hẹp hơn. Kiểm soát chính xác của tưới nhỏ giọt. Bằng việc cung cấp nước và chất dinh dưỡng trực tiếp đến vùng rễ của mỗi cây. Giảm thiểu sự cạnh tranh giữa các cây trong các giai đoạn tăng trưởng quan trọng. Khi các giống mới xuất hiện trên thị trường. Với khả năng chịu được số lượng thực vật cao hơn và cạnh tranh gia tăng. Người trồng sẽ khuyến khích khả năng tưới nhỏ giọt để hỗ trợ năng suất trên mỗi mẫu.

Điều kiện đất được tối ưu hóa, cải thiện sự hấp thu dinh dưỡng. Giảm áp lực cỏ dại và kiểm soát dịch bệnh. Tạo ra một môi trường phát triển lý tưởng. Từ đó hỗ trợ cho quần thể thực vật cao hơn và thúc đẩy năng suất lớn hơn.

2.3 Tưới hiệu quả trên các điều kiện khác nhau

Tưới nhỏ giọt có thể dễ dàng thích ứng với các cánh đồng có hình dạng bất thường. Và tưới hiệu quả trên toàn bộ cánh đồng bao gồm cả các mẫu đất góc. Mà hệ thống trục trung tâm không thể tiếp cận. Một hệ thống tưới nhỏ giọt dưới bề mặt (SDI) tạo ra sự tăng trưởng đồng đều và sản lượng phù hợp trên toàn bộ lĩnh vực. Người trồng có thể tối đa hóa lợi nhuận trên mỗi hecta canh tác.

2.4 Áp dụng rộng rãi 

Tưới nhỏ giọt đang được sử dụng rộng rãi bởi những người trồng. Khi nguồn cung cấp nước trở nên hạn chế, người trồng đang ngày càng chuyển sang tưới nhỏ giọt. Để giảm chi phí đầu vào và cải thiện lợi nhuận của họ thông qua tăng năng suất.

SDI đã được sử dụng thương mại để tưới ngô từ đầu những năm 1990. Trong hầu hết các ứng dụng, một ống tưới nhỏ giọt được lắp đặt cho hai hàng ngô. Và được chôn sâu 8 đến 14 inch tùy thuộc vào loại đất và điều kiện nảy mầm.

  


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c