Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây mía

 Sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây mía


Sử dụng ống tưới nhỏ giọt cho cây mía làm tăng lợi nhuận. Nông dân luôn có năng suất cao hơn, hàm lượng sucrose cao hơn. Tuổi thọ kéo dài và chi phí vận hành thấp hơn. Đó là lý do tại sao nhiều nông dân trồng mía đã chuyển đổi hệ thống tưới tiêu. Bằng cách sử dụng hệ thống ống tưới nhỏ giọt.

1. THÁCh THỨC ĐỐI VỚI NGƯỜI TRỒNG CÂY MÍA.

- Năng suất mía phản ứng mạnh với nhiệt độ, bức xạ mặt trời và điều kiện đất.

- Nông dân không thể kiểm soát nhiệt độ hoặc bức xạ trong một trường mở. Nhưng nếu có cách kiểm soát lượng nước và lượng chất dinh dưỡng.

- Có thể áp dụng cả hai với thời gian chính xác. Sẽ tăng năng suất cao hơn và đồng đều hơn. Trong khi hàm lượng sucrose vẫn tăng .

2. CÁCH SỬ DỤNG ỐNG TƯỚI NHỎ GIỌT CHO CÂY MÍA:

- Sử dụng tưới nhỏ giọt để cung cấp nước và chất dinh dưỡng thẳng đến rễ của mỗi cây. Vì vậy, bạn có thể cung cấp nước và chất dinh dưỡng trực tiếp cho cây trồng của bạn, theo yêu cầu.

- Ngoài việc tăng năng suất hàng năm. Giúp cây trồng phát triển với điều kiện hoàn hảo về nước. Và chất dinh dưỡng giúp kéo dài đáng kể tuổi thọ. Cho năng suất trung bình tăng trưởng cao.  

- Ống tưới nhỏ giọt có thể được áp dụng cho tất cả các địa hình, kích thước và loại đất. Vì vậy, bạn có thể duy trì độ ẩm và độ dinh dưỡng của đất tối ưu, bất kể điều kiện.

3. Các câu hỏi thường gặp về tưới nhỏ giọt cho cây mía

3.1. Tôi nên chọn tưới nhỏ giọt cho mía trên bề mặt hay dưới bề mặt?

- Các hệ thống tưới nhỏ giọt dưới bề mặt (SDI). Phù hợp nhất cho các hoạt động trên diện tích trồng mía quy mô lớn. SDI mang lại những lợi ích bổ sung như yêu cầu lao động thấp hơn. Bảo vệ khỏi sự can thiệp của máy móc nông nghiệp và nâng cao hiệu quả sử dụng nước.

- Các hệ thống tưới nhỏ giọt trên bề mặt tốt nhất cho người trồng mía quy mô nhỏ, trung bình. Hoặc sử dụng trên các phần đất có nhiều cát hay vùng trũng. Đầu tư thấp nhưng chi phí hoạt động cao hơn.

3.2. Tại sao tôi nên chọn tưới nhỏ giọt cho mía hơn các phương pháp khác?

- Bởi vì tưới nhỏ giọt sẽ luôn mang lại cho bạn lợi nhuận kinh tế cao hơn. Mỗi mùa, nhận được sản lượng cao hơn và tốt hơn.

- Bằng cách sử dụng các nguồn tài nguyên tối thiểu. Cung cấp nước và chất dinh dưỡng trực tiếp đến rễ cây, đảm bảo đất khỏe trong những năm tới. Đây là một mô hình lợi nhuận dài hạn an toàn và cải thiện theo thời gian.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c