Chuyển đến nội dung chính

Câu chuyện về vải thiều

  Câu chuyện về vải thiều bắt đầu từ lịch sử phát triển của ngành trồng cây này và những câu chuyện thú vị liên quan đến nó. Dưới đây là một tóm tắt về câu chuyện và lịch sử của vải thiều: Xuất xứ và lịch sử: Vải thiều là loại cây ăn quả có nguồn gốc từ Trung Quốc, được trồng từ hàng ngàn năm trước đây. Theo truyền thuyết, vải thiều đã được tìm thấy và trồng lần đầu tiên tại vùng Thiều Châu, Trung Quốc. Từ đó, nó đã lan rộng sang các khu vực khác trên thế giới, bao gồm Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc và nhiều quốc gia khác. Quan trọng với khu vực Vải Thiều Bắc Giang: Tỉnh Bắc Giang ở Việt Nam đã trở thành nơi nổi tiếng với trồng vải thiều. Vải thiều Bắc Giang đã được công nhận là một trong những thương hiệu nổi tiếng của Việt Nam và có xuất khẩu sang nhiều quốc gia trên thế giới. Câu chuyện về sự quan trọng của vải thiều trong văn hóa địa phương: Vải thiều không chỉ là một loại cây trồng phổ biến, mà còn trở thành một biểu tượng văn hóa và kinh tế đặc trưng của một số khu vực. Ví dụ, ở Bắ

Sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây mía

 Sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây mía


Sử dụng ống tưới nhỏ giọt cho cây mía làm tăng lợi nhuận. Nông dân luôn có năng suất cao hơn, hàm lượng sucrose cao hơn. Tuổi thọ kéo dài và chi phí vận hành thấp hơn. Đó là lý do tại sao nhiều nông dân trồng mía đã chuyển đổi hệ thống tưới tiêu. Bằng cách sử dụng hệ thống ống tưới nhỏ giọt.

1. THÁCh THỨC ĐỐI VỚI NGƯỜI TRỒNG CÂY MÍA.

- Năng suất mía phản ứng mạnh với nhiệt độ, bức xạ mặt trời và điều kiện đất.

- Nông dân không thể kiểm soát nhiệt độ hoặc bức xạ trong một trường mở. Nhưng nếu có cách kiểm soát lượng nước và lượng chất dinh dưỡng.

- Có thể áp dụng cả hai với thời gian chính xác. Sẽ tăng năng suất cao hơn và đồng đều hơn. Trong khi hàm lượng sucrose vẫn tăng .

2. CÁCH SỬ DỤNG ỐNG TƯỚI NHỎ GIỌT CHO CÂY MÍA:

- Sử dụng tưới nhỏ giọt để cung cấp nước và chất dinh dưỡng thẳng đến rễ của mỗi cây. Vì vậy, bạn có thể cung cấp nước và chất dinh dưỡng trực tiếp cho cây trồng của bạn, theo yêu cầu.

- Ngoài việc tăng năng suất hàng năm. Giúp cây trồng phát triển với điều kiện hoàn hảo về nước. Và chất dinh dưỡng giúp kéo dài đáng kể tuổi thọ. Cho năng suất trung bình tăng trưởng cao.  

- Ống tưới nhỏ giọt có thể được áp dụng cho tất cả các địa hình, kích thước và loại đất. Vì vậy, bạn có thể duy trì độ ẩm và độ dinh dưỡng của đất tối ưu, bất kể điều kiện.

3. Các câu hỏi thường gặp về tưới nhỏ giọt cho cây mía

3.1. Tôi nên chọn tưới nhỏ giọt cho mía trên bề mặt hay dưới bề mặt?

- Các hệ thống tưới nhỏ giọt dưới bề mặt (SDI). Phù hợp nhất cho các hoạt động trên diện tích trồng mía quy mô lớn. SDI mang lại những lợi ích bổ sung như yêu cầu lao động thấp hơn. Bảo vệ khỏi sự can thiệp của máy móc nông nghiệp và nâng cao hiệu quả sử dụng nước.

- Các hệ thống tưới nhỏ giọt trên bề mặt tốt nhất cho người trồng mía quy mô nhỏ, trung bình. Hoặc sử dụng trên các phần đất có nhiều cát hay vùng trũng. Đầu tư thấp nhưng chi phí hoạt động cao hơn.

3.2. Tại sao tôi nên chọn tưới nhỏ giọt cho mía hơn các phương pháp khác?

- Bởi vì tưới nhỏ giọt sẽ luôn mang lại cho bạn lợi nhuận kinh tế cao hơn. Mỗi mùa, nhận được sản lượng cao hơn và tốt hơn.

- Bằng cách sử dụng các nguồn tài nguyên tối thiểu. Cung cấp nước và chất dinh dưỡng trực tiếp đến rễ cây, đảm bảo đất khỏe trong những năm tới. Đây là một mô hình lợi nhuận dài hạn an toàn và cải thiện theo thời gian.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n