Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Lợi nhuận "ngọt ngào'' từ tưới nhỏ giọt cho cây mía

 Lợi nhuận "ngọt ngào'' từ tưới nhỏ giọt cho cây mía

Với áp lực gia tăng về lợi nhuận, ngày càng nhiều người làm vườn lựa chọn tưới nhỏ giọt cho cây mía như một phương pháp hữu hiệu. Để giảm chi phí và tăng năng suất.

1. Lợi nhuận cao từ tưới nhỏ giọt cho cây mía

- Tưới nhỏ giọt phân phối nước và chất dinh dưỡng trực tiếp đến từng vùng rễ của cây mía. Với việc giảm tối thiểu sự bốc hơi và rửa trôi, cây trồng đạt mức lợi nhuận tối đa. Đồng nghĩa với việc sự tăng trưởng cũng là tối đa.

- Không giống như những cây trồng khác, có thể sống trong điều kiện lượng nước không liên tục. 

- Cây mía phản ứng tích cực trong việc sử dụng lượng nước với tần suất cao. Khi cây trồng được tưới theo dạng ngập úng, một lượng nước lớn được sử dụng.

- Theo sau đó là khoảng thời gian khô hạn kéo dài trước khi cây trồng nhận được một lượng nước tưới lần nữa. Điều này gây ra áp lực cho cây trồng có thể dẫn đến sự kém phát triển. Đặc biệt là trong đất cát. Tưới nhỏ giọt cho cây mía cho phép tưới xung; sử dụng một lượng nước nhỏ nhưng thời gian tưới đều đặn.

- Nói cách khác, tưới nhỏ giọt mang lại cho cây trồng những cơ hội tốt nhất để đạt được năng suất tiềm năng. Thông qua việc tưới tiêu với tần suất cao dẫn đến tăng năng suất sản lượng mía.

 

1.1. THÚC ĐẨY TĂNG TRƯỞNG TRONG KHI HÓA ĐƠN PHÂN BÓN GIẢM

- Chỉ có một chiều hướng duy nhất với giá phân bón. Đó là lên giá! Do đó, giảm chi phí phân bón là điều quan trọng cho lợi nhuận khu vườn trong tương lai.

Châm phân nhỏ giọt cho phép phun phân thông qua hệ thống tưới; trực tiếp đến từng vùng rễ cây trồng. Phương pháp này không chỉ làm giảm lượng phân rỏ rì. Mà còn có khả năng sử dụng lượng phân bón nhỏ một cách đều đặn thường xuyên.

1.2. PHUN ÍT VÀ TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU

- Cỏ dại trong cánh đồng đòi hỏi chúng ta phải phun thuốc nhiều lần để xử lý. Không chỉ là chi phí cho nhân công, nhiên liệu và phun thuốc; mỗi máy kéo qua đất đều có thể gây tổn thương đến vùng rễ cây.

- Vì tưới nhỏ giọt cho cây mía sử dụng dây đặt dưới bề mặt, các luống không bị ướt từ hệ thống tưới. Không có nước, cỏ dại không thể nảy mầm và phát triển. Loại bỏ hoàn toàn việc phun thuốc cho cỏ dại. Tưới nhỏ giọt cũng có thể giảm rủi ro và mất mát tiềm năng. Bởi những côn trùng dơ bẩn khi so sánh giữa tưới trực tiếp trên luống và sử dụng hệ thống tưới.

1.3. TIẾT KIỆM NHÂN CÔNG

- Chi phí nhân công và sẵn có ngày càng tăng thách thức người làm vườn trên toàn cầu. Tưới nhỏ giọt cung cấp một giải pháp cho vấn đề này; bằng cách giảm yêu cầu lao động đầu vào.

- Bật hệ thống tưới nhỏ giọt là đơn giản như bật máy bơm của bạn. Hoặc nếu bạn sử dụng hệ thống tự động hóa, bạn có thể khởi động hệ thống từ xa. Việc cung cấp phân bón qua tưới nhỏ giọt đơn giản như việc đổ đầy một bình chứa với phân bón và ấn nút.

1.4. GIẢM CHI PHÍ NƯỚC VÀ BƠM

Mọi người đều biết rằng tưới nhỏ giọt tiết kiệm nước. Tuy nhiên, khi nói đến tiết kiệm nước, mỗi triệu lít nước bạn không sử dụng cũng giống với việc một triệu lít nước đó bạn không cần dùng tới máy bơm. Điều này dẫn đến tiết kiệm một lượng đáng kể chi phí năng lượng.

2. Lắp đặt điển hình: Tưới nhỏ giọt dưới bề mặt cho cây mía (SDI)

- Một hệ thống tưới nhỏ giọt kép điển hình sẽ có hai hàng mía cách nhau khoảng 40 – 50 cm. Với khoảng cách giữa 2 bộ rễ là 150-180 cm.

- Ống sẽ được chôn sâu khoảng 30 cm giữa hai hàng mía. Mặc dù đây là cách lắp đặt điển hình, mỗi hệ thống tưới nên được tùy chỉnh với muc tiêu để đạt theo nhu cầu khu vườn của bạn với đầu vào ít nhất có thể.  Có thể là chôn nông hơn với đất cát hoặc đi một hàng một đường ống theo nhu cầu cụ thể.

HỆ THỐNG TƯỚI NHỎ GIỌT D5000

Hệ thống tưới nhỏ giọt D5000 là hệ thống nổi bật vì nhiều lý do. Hệ thống sử dụng ít lượng nước, phân bón và hóa chất hơn so với tưới thủ công. Ngoài ra, việc sử dụng phân bón và hóa chất là dễ dàng hơn. Có thể chính xác cả về số lượng và thời gian. Bao gồm cả những ứng dụng hằng ngày nếu được yêu cầu tối đa hóa hiệu quả.

Mặt khác, công nghệ tưới thủ công là ít chính xác hơn. Và do đó kết quả là lãng phí lượng phân bón và hóa chất, cùng với đó là chi phí cao hơn.

3. Một số câu hỏi về tưới nhỏ giọt cho cây mía?

3.1. Tại sao nên chọn tưới nhỏ giọt hơn là tưới theo rãnh cho ruộng mía nhà bạn?

- Tưới nhỏ giọt được minh chứng là mang lại năng suất cao hơn 50% so với tưới theo rãnh. Vì cây mía có thể đạt được tiềm năng di truyền đầy đủ khi được cung cấp nước và chất dinh dưỡng liên tục.

- Chuyển từ tưới theo rãnh sang nhỏ giọt không chỉ năng suất nhiều hơn mà còn giảm được lượng nước đến 50%. Thêm vào đó, hệ thống nhỏ giọt làm việc hoàn hảo ở bất kỳ địa hình đồi dốc và tưới đồng đều trên khu vườn của bạn. Nhỏ giọt cũng là giải pháp phân phối lý tưởng cho phân bón.  Với lượng phân chính xác, bạn giảm thiểu chi phí bón phân và tăng hiệu quả của mọi nguồn lực bạn có.

3.2. Nếu khu vực của tôi có nhiều mưa, liệu nhỏ giọt vẫn là khoản đầu tư tốt? 

- Chắc chắn. Trong khi có lượng mưa dồi dào rõ ràng là một lợi thế lớn. Nhưng mưa không bao giờ đủ kịp thời hoặc đủ phù hợp để cho phép cây trồng đạt được tiềm năng năng suất đầy đủ.

- Điều này thậm chí còn rõ ràng hơn với đất cát có khả năng giữ nước thấp hơn. Trên hết, nhỏ giọt cũng là hệ thống cung cấp chất dinh dưỡng cho phép bạn bón phân và kiểm soát mức độ dinh dưỡng trong đất một cách chính xác và tiết kiệm.

- Sử dụng tất cả phân bón của bạn chỉ trong một vài ứng dụng có thể gây lãng phí. Đặc biệt là trong điều kiện mưa gây ra sự rò rỉ.

- Chia tách ứng dụng dinh dưỡng của bạn trong suốt mùa đảm bảo rằng cây mía của bạn có được những gì chúng cần, khi nào chúng cần. Đây là những gì làm cho hệ thống nhỏ giọt trở thành công cụ hoàn hảo để tăng năng suất trong các vùng đất có mưa trước đây.

3.3. Điều gì sẽ ra nếu tôi có một mảnh đất địa hình không đồng đều? 

- Tưới nhỏ giọt phù hợp với tất cả kích thước và địa hình, tất cả loại đất, và tất cả địa hình.

- Bạn có thể sử dụng các dòng nhỏ giọt bù áp duy trì cùng tốc độ dòng chảy qua các mức áp suất khác nhau; để mỗi cây trong vườn của bạn có được lượng nước, chất dinh dưỡng chính xác như nhau. Bất kể thay đổi độ cao hoặc khoảng cách từ nguồn nước.

3.4. Cánh đồng mía của bạn có dc tưới từ xa không? 

Được. Tưới chính xác là dễ dàng kết nối với điều khiển từ xa và tự động để làm cho việc tưới tiêu của bạn hiệu quả hơn. Cho phép bạn truy cập ngay từ điện thoại di động, máy tính bảng hoặc để bàn.
Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c