Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Công thức phối chế phân bón lá siêu bật búp mơn mởn cho cây chè

 Công thức phối chế phân bón lá siêu bật búp mơn mởn cho cây chè


- Chè là một loại cây trồng mang hiệu quả kinh tế cao. Nằm trong điều kiện tự nhiên thích hợp nên nước ta được xem như “ưu ái” để trồng và phát triển chè. Những khu vực trồng chè phát triển nhất nước ta hiện nay đó là: Thái Nguyên, Sơn La, Phú Thọ, Bảo Lộc (Lâm Đồng)… Thế nhưng qua thời gian canh tác, qua việc sự sử dụng các loại phân bón hóa học, thuốc trừ sâu nhiều đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến môi trường đất và bản thân cây chè, từ đó làm cho số búp chè giảm, cây phát triển kém, chất lượng chè bị giảm xuống.

- Vậy có cách nào để chè nhiều búp? Cách làm cho lá chè có màu xanh tươi? Để chè tăng vị thơm, đậm thì phải làm cách nào? Cách để tăng hiệu quả sử dụng phân bón cho cây trồng? Cách giúp rút ngắn thời gian thu hoạch cho chè? Cách tăng số lần hái chè trên chè?... Và còn rất nhiều câu hỏi được đặt ra hơn nữa xoay quanh vấn đề trồng chè hiện nay.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc thông tin rất hữu ích về công thức phối chế phân bón lá cho cây chè đã được thử nghiệm và mang lại những hiệu quả ngoài mong đợi.

Công thức phối chế phân bón lá cho cây chè siêu bật búp, nuôi búp, dưỡng búp

·         Phun lần 1: Kích chồi, siêu bật búp chè

- Nguyên liệu pha chế: Sử dụng Cytokinin 6BA 99%, Auxin NAA Ấn Độ 99%, NaOH hoặc KOH, Compound Nitrophenolate 98% (Atonik đậm đặc).

- Tác dụng: Chất kích thích sinh trưởng Cytokinin 6BA có tác dụng kích thích cho cây chè ra nhiều chồi mới (siêu bật búp), Auxin NAA Ấn Độ có tác dụng cải thiện lại bộ rễ, kích thích cho bộ rễ phát triển mạnh giúp tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng cho cây trồng. Compound Nitrophenolate 98% (Atonik đậm đặc) kích thích hấp thụ dinh dưỡng tối đa trong đất, K2COlàm dung môi để pha Auxin NAA  Ấn Độ và Cytokinin 6BA.

- Hướng dẫn liều và cách pha chế: Hòa 20g Cytokinin 6BA + 2g NAA (Ấn Độ) + 3g Compound Nitrophenolate 98% (Atonik đậm đặc) + 3g NaOH (hoặc KOH) cho vào 1 lít nước khuấy cho đến khi tan hết. Sau đó cho nước vào đủ 600 lít nước, khuấy đều đến tan hết (Có thể chia nhỏ vào khoảng 35 - 40 bình 16L, mỗi bình 16L hút 25-30ml dung dịch đậm đặc). Phun 1 lần duy nhất vào giai đoạn đầu để kích chồi mầm, phun lúc sáng sớm, phun ướt đẫm 2 mặt lá.

 

·         Phun lần 2: Kích chồi, dưỡng chồi, nuôi chồi, tăng phẩm chất chồi, búp chè.

- Nguyên liệu: Sử dụng GA3, Bột rong biển, Amino Acid, MKP, Canxi Chalete, Magie Chelate, Đồng Chelate, Kẽm Chelae, Siêu Bo, Sắt Chelate, Mangan Chelate, Atonik đậm đặc và đạm ure.

- Tác dụng các chất trong công thức có những tác dụng điển hình cho cây chè đó là:

+ GA3: Giúp chè phát triển búp mạnh, cây sinh trưởng nhanh, tăng số lần hái, tần suất hái cho chè.

+ Bột rong biển: Được xem như một loại phân xanh quý giá cho cây trồng. Với hàm lượng chất hữu cơ cao, khi sử dụng bột rong biển có tác dụng kích thích phát triển chồi bên, ức chế sự lão hóa của cây trồng.

+ Amino Acid: Nguồn cung cấp Axit Amin thiết yếu cho cây trồng. Sản phẩm rất an toàn khi sử dụng, đối với khi sử dụng cho cây chè sẽ giúp tăng vị ngọt, thơm, giúp chất lượng chè được cải thiện.

+ Compound Nitrophenolate 98% (Atonik đậm đặc): Một loại chất điều hòa sinh trưởng đáng có cho cây trồng. Atonik giúp cây trồng tăng khả năng hấp thụ phân bón. Tăng sức đề kháng cho cây trồng. Đối với chè, lựa chọn Atonik được xem như lựa chọn không thể thiết đối với cây trồng.

+ Các loại dinh dưỡng đa, trung, vi lượng cân đối: Giúp cuống chè chắc khỏe, tăng vị thơm, vị đậm cho chè.

Để số lượng chồi trên cây luôn phát triển mạnh, tăng lứa hái, cây luôn xanh tốt, khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng cao, lúc này ta có thể bón các loại phân và chất điều hòa sinh trưởng với các liều lượng các loại hóa chất nông nghiệp, phân bón và chất kích thích sinh trưởng như sau:

CÔNG THỨC PHA CHẾ PHÂN BÓN LÁ KÉO CHỒI, DƯỠNG CHỒI CHO CÂY CHÈ

1. GA90%: 25g

2. Compound Nitrophenolate 98% (Atonik đậm đặc): 4g

3. Bột rong biển: 40g

4. Đạm Urea: 125g

5. Amino Axit: 150g

6. MKP 52-34: 75g

Hỗn hợp trên được trộn đều và hòa trong 600L nước. Phun sau lần 1 từ 10 - 15 ngày. Phun vào sáng sớm, phun ướt đẫm 2 mặt lá.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c