Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Công thức phối chế phân bón lá siêu bật búp mơn mởn cho cây chè

 Công thức phối chế phân bón lá siêu bật búp mơn mởn cho cây chè


- Chè là một loại cây trồng mang hiệu quả kinh tế cao. Nằm trong điều kiện tự nhiên thích hợp nên nước ta được xem như “ưu ái” để trồng và phát triển chè. Những khu vực trồng chè phát triển nhất nước ta hiện nay đó là: Thái Nguyên, Sơn La, Phú Thọ, Bảo Lộc (Lâm Đồng)… Thế nhưng qua thời gian canh tác, qua việc sự sử dụng các loại phân bón hóa học, thuốc trừ sâu nhiều đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến môi trường đất và bản thân cây chè, từ đó làm cho số búp chè giảm, cây phát triển kém, chất lượng chè bị giảm xuống.

- Vậy có cách nào để chè nhiều búp? Cách làm cho lá chè có màu xanh tươi? Để chè tăng vị thơm, đậm thì phải làm cách nào? Cách để tăng hiệu quả sử dụng phân bón cho cây trồng? Cách giúp rút ngắn thời gian thu hoạch cho chè? Cách tăng số lần hái chè trên chè?... Và còn rất nhiều câu hỏi được đặt ra hơn nữa xoay quanh vấn đề trồng chè hiện nay.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc thông tin rất hữu ích về công thức phối chế phân bón lá cho cây chè đã được thử nghiệm và mang lại những hiệu quả ngoài mong đợi.

Công thức phối chế phân bón lá cho cây chè siêu bật búp, nuôi búp, dưỡng búp

·         Phun lần 1: Kích chồi, siêu bật búp chè

- Nguyên liệu pha chế: Sử dụng Cytokinin 6BA 99%, Auxin NAA Ấn Độ 99%, NaOH hoặc KOH, Compound Nitrophenolate 98% (Atonik đậm đặc).

- Tác dụng: Chất kích thích sinh trưởng Cytokinin 6BA có tác dụng kích thích cho cây chè ra nhiều chồi mới (siêu bật búp), Auxin NAA Ấn Độ có tác dụng cải thiện lại bộ rễ, kích thích cho bộ rễ phát triển mạnh giúp tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng cho cây trồng. Compound Nitrophenolate 98% (Atonik đậm đặc) kích thích hấp thụ dinh dưỡng tối đa trong đất, K2COlàm dung môi để pha Auxin NAA  Ấn Độ và Cytokinin 6BA.

- Hướng dẫn liều và cách pha chế: Hòa 20g Cytokinin 6BA + 2g NAA (Ấn Độ) + 3g Compound Nitrophenolate 98% (Atonik đậm đặc) + 3g NaOH (hoặc KOH) cho vào 1 lít nước khuấy cho đến khi tan hết. Sau đó cho nước vào đủ 600 lít nước, khuấy đều đến tan hết (Có thể chia nhỏ vào khoảng 35 - 40 bình 16L, mỗi bình 16L hút 25-30ml dung dịch đậm đặc). Phun 1 lần duy nhất vào giai đoạn đầu để kích chồi mầm, phun lúc sáng sớm, phun ướt đẫm 2 mặt lá.

 

·         Phun lần 2: Kích chồi, dưỡng chồi, nuôi chồi, tăng phẩm chất chồi, búp chè.

- Nguyên liệu: Sử dụng GA3, Bột rong biển, Amino Acid, MKP, Canxi Chalete, Magie Chelate, Đồng Chelate, Kẽm Chelae, Siêu Bo, Sắt Chelate, Mangan Chelate, Atonik đậm đặc và đạm ure.

- Tác dụng các chất trong công thức có những tác dụng điển hình cho cây chè đó là:

+ GA3: Giúp chè phát triển búp mạnh, cây sinh trưởng nhanh, tăng số lần hái, tần suất hái cho chè.

+ Bột rong biển: Được xem như một loại phân xanh quý giá cho cây trồng. Với hàm lượng chất hữu cơ cao, khi sử dụng bột rong biển có tác dụng kích thích phát triển chồi bên, ức chế sự lão hóa của cây trồng.

+ Amino Acid: Nguồn cung cấp Axit Amin thiết yếu cho cây trồng. Sản phẩm rất an toàn khi sử dụng, đối với khi sử dụng cho cây chè sẽ giúp tăng vị ngọt, thơm, giúp chất lượng chè được cải thiện.

+ Compound Nitrophenolate 98% (Atonik đậm đặc): Một loại chất điều hòa sinh trưởng đáng có cho cây trồng. Atonik giúp cây trồng tăng khả năng hấp thụ phân bón. Tăng sức đề kháng cho cây trồng. Đối với chè, lựa chọn Atonik được xem như lựa chọn không thể thiết đối với cây trồng.

+ Các loại dinh dưỡng đa, trung, vi lượng cân đối: Giúp cuống chè chắc khỏe, tăng vị thơm, vị đậm cho chè.

Để số lượng chồi trên cây luôn phát triển mạnh, tăng lứa hái, cây luôn xanh tốt, khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng cao, lúc này ta có thể bón các loại phân và chất điều hòa sinh trưởng với các liều lượng các loại hóa chất nông nghiệp, phân bón và chất kích thích sinh trưởng như sau:

CÔNG THỨC PHA CHẾ PHÂN BÓN LÁ KÉO CHỒI, DƯỠNG CHỒI CHO CÂY CHÈ

1. GA90%: 25g

2. Compound Nitrophenolate 98% (Atonik đậm đặc): 4g

3. Bột rong biển: 40g

4. Đạm Urea: 125g

5. Amino Axit: 150g

6. MKP 52-34: 75g

Hỗn hợp trên được trộn đều và hòa trong 600L nước. Phun sau lần 1 từ 10 - 15 ngày. Phun vào sáng sớm, phun ướt đẫm 2 mặt lá.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n