Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cách trồng và chăm sóc cây xoài

          Cách trồng và chăm sóc cây xoài

Cay Xoai 800x595

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây xoài

Cách trồng cây xoài trong chậu

Cay Xoai Nho 800x802

Bước 1: Người trồng cần chuẩn bị chậu trồng có đường kính và chiều dài 50×50 và phần dưới đáy chậu phải có lỗ thoát nước

Bước 2: Lót một ít sỏi đã nghiền nát vào đáy chậu. Chọn đất có nhiều chất dinh dưỡng, tơi xốp sau đó trộn với một ít phần hữu cơ để bỏ vào chậu

Bước 3: Bỏ đất kín 2/3 chậu rồi đào một lỗ nhỏ ở chính giữa chậu (lớn với kích thước bầu cây)

Bước 4: Cho phần bầu vào phần lỗ vừa đào sau đó lấp đất lại và dùng tay nén chặt đất xung quanh

Ngoài ra, người trồng cần phải lưu ý kỹ thuật trồng cây xoài cần phải tuần tự theo các bước từ trước tới sau. Nhiều người cho rằng cách trồng cây xoài rất khó nhưng thực chất chỉ bằng vài bước là bạn đã có thể trồng xong một cây xoài và bắt tay vào chăm sóc nó ngay rồi.

Cách chăm sóc cây xoài

Người trồng cần phải thường xuyên tưới nước cho cây xoài khi vào mùa khô hạn từ 3-5 ngày/1 lần. Còn vào mùa mưa thì không cần phải tưới nước cho cây. Lưu ý khi tưới nước cho cây vào mùa cây ra hoa thì không được xịt vòi nước trực tiếp lên hoa vì như vậy sẽ làm cho hoa bị rụng, không đậu trái.

Trong quá trình chăm sóc cây xoài bạn cần lưu ý nên bón phân cho cây xoài vào mùa mưa. Lựa chọn các loại phân hữu cơ hay những loại phân từ động vật để cây sinh trưởng và phát triển nhanh hơn.

Các bệnh trên cây xoài mà người trồng cần biết

Sâu bệnh hại trên cây xoài là một trong những vấn đề được rất nhiều người nông dân quan tâm. Một số bệnh phải kể đến như: bệnh đốm đen, bệnh thán thư, bệnh phấn trắng,… Để khắc phục được những loại sâu bệnh này người trồng cần phải thường xuyên tỉa lá cho cây, cung cấp phân bón đầy đủ, loại bỏ những tán lá bị sâu bệnh một cách nhanh chóng.

Đặc điểm cây xoài là gì?

Cây xoài mọc thẳng có thân dày, nhiều nhánh. Vậy cây xoài rễ gì? Cây xoài thuộc cây rễ cọc, rễ cây xoài to đâm sâu vào lòng đất. Tán của xoài thường tròn và rộng che bóng mát cả một khoảng đất. Lá cây xoài có màu xanh đậm hình elip hoặc hình của những chiếc mác với cuống lá dài. Khi vào mùa cây ra hoa, bạn có thể quan sát được hoa của xoài có màu hồng nhạt kết thành cụm dày và phân nhánh.

Quả của cây xoài có hai bên không đều nhau trông gần giống hình bầu dục. Bao bọc bên ngoài quả là lớp vỏ màu xanh khi còn non và màu vàng khi đã chín sau đó đến phần thịt của quả và trong cùng là phần hạt. Thịt của quả xoài cứng và có màu trắng khi còn xanh, mềm và có màu vàng cam tươi khi đã chín. Ngoài ra, có một đặc điểm của cây xoài mà mọi người không thể ngờ tới đó là cây xoài có thể sống tới 100 năm và cao tới 45m.

Điều kiện thích hợp nhất để xoài có thể sinh trường và phát triển tốt đó là khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới. Hầu như ở những nơi có điều kiện thời tiết khắc nghiệt như băng giá hoặc có mùa mưa kéo dài sẽ khiến cây xoài không phát triển được. Vào mùa khô, nhiệt độ thời tiết mát mẻ là lúc mà cây xoài đơm hoa kết quả.

Cây xoài không kén đất, chỉ cần đất đảm bảo được điều kiện thoát nước tốt là đủ. Tuy nhiên, ở những vùng đất nhiều mùn, thoát nước tốt, giàu chất dinh dưỡng cây sẽ sinh trưởng nhanh và khoẻ mạnh hơn rất nhiều.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c