Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Ứng dụng xơ dừa cho nông nghiệp

 

Ứng dụng xơ dừa cho nông nghiệp

Ứng dụng xơ dừa trong nông nghiệp

Ứng dụng xơ dừa cho nông nghiệp

Xơ dừa có nhiều công dụng trong nông nghiệp. Vì là chất tự nhiên nên nó thân thiện với môi trường và không gây hại cho vật nuôi.

Xơ dừa là một vật liệu được làm từ vỏ xơ từ vỏ bên trong của quả dừa. Nó là một chất tái tạo, thân thiện với môi trường đang được phổ biến trong nhiều mục đích sử dụng chính. Xơ dừa có thể có nhiều dạng khác nhau, bao gồm mụn dừa, xơ dừa làm chất cải tạo đất, giá thể trồng cây. Ngoài ra còn có nhiều cách sử dụng xơ dừa trong nông nghiệp, chẳng hạn như sử dụng nó làm phân bón, lớp phủ nền, và một cách để giúp bảo tồn nguồn nước.

Các sản phẩm xơ dừa

Xơ dừa có nhiều dạng khác nhau, bao gồm mụn dừa (coco peat), bụi xơ dừa (coco dust) và xơ dừa làm vườn. Xơ dừa ở các dạng này thường được sử dụng trong làm vườn và nông nghiệp. Sau khi cốt dừa được tách ra khỏi vỏ dừa, nó sẽ được rửa sạch, xử lý bằng nhiệt và sàng để loại bỏ các hạt lớn. Sau đó nó thường được nén thành khối để dễ dàng di chuyển và cất giữ.

Khi bạn đã có các khối, bạn cần ngâm chúng trong nước để tách tất cả các hạt trước khi bạn có thể sử dụng chúng. Xơ dừa cũng có thể được tìm thấy trong túi hoặc kiện cho những người cần nó với số lượng lớn hơn.

Xơ dừa trong làm vườn

Xơ dừa là một bổ sung tuyệt vời cho nhiều khu vườn. Nó có thể được sử dụng làm đất bầu, hoặc tự trộn hoặc trộn với các hỗn hợp bầu khác. Xơ dừa cũng có thể là một chất cải tạo đất. Nó làm cho đất tơi xốp hơn, ngay cả khi bị ướt và giúp đất giữ được độ ẩm. Vì xơ dừa hấp thụ nước nhiều hơn 30% so với than bùn, nên việc giữ ẩm dễ dàng hơn nhiều.

Xơ dừa làm phân bón

Xơ dừa làm một loại phân bón tuyệt vời, đôi khi có thể được tạo ra bằng cách đốt vỏ dừa. Tro được tạo ra khi đốt chỉ xơ dừa là một loại phân bón tự nhiên. Một cách tốt hơn nữa để sử dụng xơ dừa là chỉ lấy vỏ dừa tự nhiên. Khi chất này phân hủy vào đất, nó tạo ra một loại phân bón tự nhiên và mang lại những lợi ích tuyệt vời.

Mảnh vỏ dừa băm làm lớp phủ nền

Lớp phủ là một cách khác để sử dụng mảnh vỏ dừa băm cho nông nghiệp. Bạn có thể tạo lớp mảnh vỏ dừa (hoặc xơ dừa) và đất khi đào rãnh. Vùi một lớp xơ dừa rồi phủ đất lên và lặp lại điều này trong nhiều lớp. Hoặc đơn giản bản phủ chúng lên lớp đất mặt chừng 5-7cm để phủ nền. Sử dụng nó theo cách này giúp tiết kiệm nước và giữ cho đất ẩm lâu hơn.

Lợi ích của xơ dừa đối với nông nghiệp

Có rất nhiều lợi ích khi sử dụng xơ dừa trong nông nghiệp. Nó có độ pH trung tính, không giống như rêu than bùn (có tính axit rất cao). Hầu hết các loại rau phát triển tốt hơn trong điều kiện trung tính, và vì xơ dừa là trung tính tự nhiên, nên không cần thêm phụ gia để làm giảm độ chua.

Xơ dừa cũng cải thiện hệ thống thoát nước trên các luống trồng. Vì nó phân hủy từ từ nhưng vẫn giữ được độ ẩm, nó tạo ra các túi khí bên dưới rễ trong đất. Điều này cho phép nước thoát khỏi rễ cây nhưng vẫn giữ một phần độ ẩm, do đó đất không bị khô hoàn toàn. Điều này có hiệu quả trên nhiều loại luống bao gồm cả những luống có đất sét nặng và trên những luống khô có nhiều cát hơn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c