Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Trồng và chăm sóc Forsythia cho vườn của bạn

Trồng và chăm sóc Forsythia cho vườn của bạn

Trồng và sử dụng forsythia trong cảnh quan của khu vườn

Forsythia-mặt trời trong vườn

Forsythia
Forsythia

Những cây trồng riêng biệt - những con sán dây - luôn được chú ý. Khi tạo khu vườn của riêng bạn, trồng cây cô đơn là một điểm nhấn rất sáng sủa phù hợp với cả phong cách thông thường và phong cách cảnh quan.

Khi chọn một loại cây, điều rất quan trọng là phải xem xét hình dạng và kích thước trong tương lai của nó. Trong những khu vườn nhỏ và diện tích sân vườn hạn chế, những cây lớn trông thật lố bịch và không phù hợp, chẳng khác gì những bụi cây nhỏ “lọt thỏm” trên những bãi cỏ rộng lớn bằng phẳng. Điều quan trọng là sán dây không cản trở tầm nhìn hoặc ăn cắp ánh nắng mặt trời của các cây trong vườn khác, và quan trọng nhất, loại cây này thực sự cần phải làm đẹp mắt.

Chúng tôi hiện có rất nhiều loại cây bụi cảnh thích hợp để trồng làm mẫu, nhưng chúng tôi xin chỉ tập trung vào Forsythia, một trong những loài thực vật có hoa sớm nhất ở vùng tây bắc. Đối với một cây trồng đơn lẻ gần hiên nhà, hoặc ở lối vào nhà hoặc khu vườn, không thể xem xét thêm gì nữa. Đã vào cuối tháng 4, Forsythia đón đầu xuân bằng hoa dã quỳ, như ngọn lửa vàng thơm. Việc có rất nhiều hoa nở không chỉ đẹp mà còn làm đẹp lòng người và cho chúng ta biết rằng mùa xuân đã đến.

Một lần nữa, Forsythia khoác lên mình bộ quần áo màu tím vàng rực rỡ vào mùa thu, vì vậy bụi cây đơn lẻ này sẽ trở thành yêu thích của bạn, mở đầu mùa giải cùng bạn và đồng hành cùng bạn. Có một số quy tắc đơn giản để Forsythia cảm thấy thoải mái trong khu vườn của bạn.

Bãi đáp lúc nào cũng sáng và nắng, nước tuyết chảy không tràn, từ dưới tuyết thoát ra rất nhanh. Không trồng cây kim tiền thảo ở những nơi có gió thổi. Thứ nhất, vào mùa xuân, những cơn gió băng giá có thể "đốt cháy" hoa, và thứ hai, forsythia là loài cây có lõi lỏng lẻo, rất dễ gãy (như cây kim ngân), từ gió mạnh đến các cành lớn đều có khả năng bị nhăn nheo không thể sửa chữa được.

Forsythia
Forsythia

Lengyo ưa độ phì nhiêu của đất và không chịu được đất chua, nặng và ẩm, nên để gần đất mùn hoặc thùng phân bón, hoàn thiện hố trồng như 1 lít tro và phân khoáng đầy đủ, cần lấp đầy. Nếu đất tại vị trí có tính axit, bạn cũng có thể bổ sung thêm 500 g phấn ở đây. Do đó, không thành vấn đề nếu đất trở nên hơi kiềm. Forsythia chỉ dành cho mục đích tốt.

Hố trồng có kích thước 60x60 cm, được làm bằng lưỡi lê với độ sâu của xẻng là 1,5. Lượng đất chuẩn bị này sẽ cho phép forsythia sống thoải mái trong suốt phần đời còn lại của nó. Nên cho 1 lít tro lon và nửa thùng chất hữu cơ vào vòng tròn thân cây mỗi khi mùa xuân mới bắt đầu. Forsythia cũng phản ứng với phân bón từ phân khoáng.

Ngay cả trước khi cây ra hoa, nên bón toàn bộ phân khoáng, ví dụ 100 g nitroammofosca cho mỗi vòng thân, kết hợp với việc bón thúc và xới đất. Lượng phân hỗn hợp tương tự được bón vào cuối thời kỳ ra hoa: từ cuối tháng 5 đến đầu tháng 6 giúp cây lấy lại sức.

Vào cuối mùa hè, cần chú ý đến độ chín cao nhất của chồi forsythia. Bổ sung phốt pho-kali (100g superphotphat kép và 50g muối kali trong vòng thân) có thể hữu ích. Việc cho ăn như vậy vào cuối mùa hè giúp cải thiện đáng kể khả năng chống chịu sương giá của cây. Nói chung, các loại forsythia khác nhau rất khác nhau khi đề cập đến khả năng chống sương giá.

Danh mục cây bụi trang trí cho các nhà thiết kế cảnh quan thường chỉ đề xuất một loài trong khu vực của chúng tôi: Forsythia. Nó là con lai giữa hai loài còn lại, với một trong các dạng cha mẹ của nó, Forsythia, treo cổ và cũng có khả năng chịu sương giá chấp nhận được.

Forsythia treo là một dạng rất phổ biến của forsythia được biết đến nhiều ở nước ta và rất phổ biến do khả năng chịu đông lạnh của nó. Những bụi non 2-3 năm tuổi cần uốn cành vào mùa thu để ngủ đông dưới tuyết. Sau đó, cây thích nghi nhanh chóng và không cần trú ẩn nữa.

Một loài chịu được mùa đông khác là forsythia hình trứng. Trên hết, một máy xới đất rất nhỏ gọn được chế tạo, có chiều cao các bụi cây trưởng thành không vượt quá 1,5 mét.

Forsythia
Forsythia

Có lẽ khi sử dụng forsythia để trồng các mẫu trang trí thì nó nhỏ gọn và có dạng cây bụi cũng như các loại hạt chịu được mùa đông như forsythia treo (hoặc treo), forsythia bầu dục và forsythia trung gian, bạn cũng nên chọn một người trồng các loài này.

Forsythia là một loại cây bụi phát triển nhanh, có thể dễ dàng cắt tỉa các chồi bên ngoài hoặc bên trong để làm cho bụi rộng hơn hoặc chặt hơn. Tuy nhiên, tất nhiên, forsythia không ngại việc cắt tỉa, nhưng nó không phù hợp với những kiểu cắt tóc có khuôn nghiêm ngặt.

Nên cắt bỏ các cành khô, đông lạnh hoặc gãy. Điều này nên được thực hiện vào cuối mùa xuân hoặc đầu mùa hè khi những hy vọng phục sinh cuối cùng biến mất. Forsythia nở hoa trước khi lá mở ra, vì vậy sương giá chỉ có thể làm hỏng nụ hoa, khiến cành trần trụi và "chết" cho đến khi lá mọc.

Forsythia trẻ hóa bằng cách trồng các cành già "trên gốc cây" vào đầu mùa xuân sau khi tuyết tan. Chỉ cần cắt cành ngang bằng với mặt đất và chồi mới sẽ mọc trong mùa. Để bảo vệ những hình dạng và hạt giống dễ bị tổn thương trong mùa đông khỏi sự đóng băng của mùa đông, họ thực hành uốn cành cẩn thận xuống đất và phủ lên chúng một vài lớp cành vân sam.

Trong mọi trường hợp, sự khó khăn trong công nghệ nông nghiệp của Forsythia luôn được đền đáp bằng sự ra hoa độc đáo và khó xảy ra của nó. Cùng với Forsythia, mặt trời của những bàn tay thực sự lắng đọng trong khu vườn của bạn. 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n