Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Trồng cà chua trong nhà kính

        Trồng cà chua trong nhà kính


Trải nghiệm trồng cà chua trong nhà kính

Băng tải trồng cà chua
Băng tải trồng cà chua

Tôi đã thử nghiệm 10 loại cà chua. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ chọn 5 giống có 80-100g quả để trồng. Các giống này thích hợp trồng trong điều kiện trong nhà do diện tích cho ăn nhỏ và thích nghi với ánh sáng yếu.

Đồng thời, những bụi cà chua này không phát triển và trở thành một vụ mùa bội thu. Tất nhiên, những giống này hoàn toàn cho thấy tiềm năng của chúng trong lĩnh vực mở. Cây bao trái hoàn toàn và năng suất trên một mét vuông cao hơn so với các giống truyền thống. Ở bãi đất trống, 12 đến 15 cây được đặt trên 1 mét vuông. Đồng thời cây hình thành thân dày và bộ rễ khỏe. Ngoài ra, chúng có khả năng chống lại bệnh tật và nhiệt độ thấp hơn.

Hướng dẫn của người làm vườn

Vườn ươm cây Một kho chứa hàng hóa cho các ngôi nhà nông thôn mùa hè Studio thiết kế cảnh quan

Việc chăm sóc chúng rất dễ dàng: chúng không cần buộc hoặc cố định, và nếu có nguy cơ sương giá, các bụi cây thấp (35-40 cm) có thể dễ dàng được phủ bằng giấy bạc. Tất cả những tình huống này cho phép ngay cả một người mới làm vườn cũng có thể trồng tốt những loại cà chua này.

Trải nghiệm hoàn toàn bất thường khi sử dụng cà chua trong nhà đáng được quan tâm đặc biệt. Nó được mô tả trong "Sổ tay cà chua" của DG Terentyev (Donetsk, Ukraine), một nhà sinh vật học, chuyên gia sinh lý thực vật và một nhà thí nghiệm không mệt mỏi. Denis Grigorievich sử dụng cây cà chua không chỉ để lấy sản phẩm rau mà còn làm cây mẹ để lấy cây con. Vì mục đích này, anh ta cắt bỏ một số con ghẻ, sử dụng chúng làm cành giâm, và sau đó lấy rễ để lấy cây con.

Như các nhà thực vật học nói, cây con dài hạn từ hạt được biết là ở giai đoạn ấu thơ khi chưa thể ra hoa và kết trái. Thân được cắt từ cây mang quả trưởng thành thừa hưởng tuổi của cây mẹ, phát triển ngay sau khi ra rễ và kết trái nhiều. Hom có ​​nụ hoa đã phát triển bước vào giai đoạn ra hoa, đậu quả đặc biệt sớm. Những cành giâm như vậy thường nở hoa từ 5-10 ngày sau khi ra rễ. Công nghệ này đảm bảo thu hoạch sớm cà chua trên cánh đồng trống.

DG Terentyev gieo hạt cà chua trong nhà từ tháng 8 đến tháng 9. Những quả đầu tiên chín vào tháng mười hai. Tiếp tục ra hoa và đậu quả. Anh ta cắt một số con ghẻ thành cành giâm và phần còn lại vẫn ở cây mẹ. Cây mẹ cũng được trồng ngoài trời. Hom nên dài 5-7 cm và tốt nhất là có chồi. Cành giâm ra rễ trong nước. Rễ thường xuất hiện trong 5-7 ngày, với chiều dài lý tưởng là 0,2-1 cm.

Băng tải trồng cà chua
Cà chua trong nhà kính

Những cây đã bén rễ sẽ được trồng dưới một mái che bằng phim vào giữa tháng Tư. Do đó, trong suốt cả năm, cà chua tươi có thể được lấy từ cùng một loại cây: đầu tiên từ những cây mọc trong phòng, sau đó từ chúng và cành giâm của chúng được trồng dưới mái che màng, và sau khi dỡ bỏ mái che ở bãi đất trống.

Ngoài ra, những cây ăn quả của con gái có thể được đào cẩn thận, cấy vào thùng chứa và chuyển vào phòng trước khi sương giá rơi. Ngày nay, cây con không chỉ được dùng để lấy quả mà còn được dùng làm cây mẹ để giâm cành và lấy rễ. Và điều này đã giúp bạn có thể thu hoạch cà chua rất sớm trong môi trường nuôi cấy trong phòng. Và bạn có thể tiếp tục lặp đi lặp lại. Tức là gieo hạt cà chua trong nhà bắt đầu loại cà chua băng tải liên tục.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c