Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Trồng cà chua trong nhà kính

        Trồng cà chua trong nhà kính


Trải nghiệm trồng cà chua trong nhà kính

Băng tải trồng cà chua
Băng tải trồng cà chua

Tôi đã thử nghiệm 10 loại cà chua. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ chọn 5 giống có 80-100g quả để trồng. Các giống này thích hợp trồng trong điều kiện trong nhà do diện tích cho ăn nhỏ và thích nghi với ánh sáng yếu.

Đồng thời, những bụi cà chua này không phát triển và trở thành một vụ mùa bội thu. Tất nhiên, những giống này hoàn toàn cho thấy tiềm năng của chúng trong lĩnh vực mở. Cây bao trái hoàn toàn và năng suất trên một mét vuông cao hơn so với các giống truyền thống. Ở bãi đất trống, 12 đến 15 cây được đặt trên 1 mét vuông. Đồng thời cây hình thành thân dày và bộ rễ khỏe. Ngoài ra, chúng có khả năng chống lại bệnh tật và nhiệt độ thấp hơn.

Hướng dẫn của người làm vườn

Vườn ươm cây Một kho chứa hàng hóa cho các ngôi nhà nông thôn mùa hè Studio thiết kế cảnh quan

Việc chăm sóc chúng rất dễ dàng: chúng không cần buộc hoặc cố định, và nếu có nguy cơ sương giá, các bụi cây thấp (35-40 cm) có thể dễ dàng được phủ bằng giấy bạc. Tất cả những tình huống này cho phép ngay cả một người mới làm vườn cũng có thể trồng tốt những loại cà chua này.

Trải nghiệm hoàn toàn bất thường khi sử dụng cà chua trong nhà đáng được quan tâm đặc biệt. Nó được mô tả trong "Sổ tay cà chua" của DG Terentyev (Donetsk, Ukraine), một nhà sinh vật học, chuyên gia sinh lý thực vật và một nhà thí nghiệm không mệt mỏi. Denis Grigorievich sử dụng cây cà chua không chỉ để lấy sản phẩm rau mà còn làm cây mẹ để lấy cây con. Vì mục đích này, anh ta cắt bỏ một số con ghẻ, sử dụng chúng làm cành giâm, và sau đó lấy rễ để lấy cây con.

Như các nhà thực vật học nói, cây con dài hạn từ hạt được biết là ở giai đoạn ấu thơ khi chưa thể ra hoa và kết trái. Thân được cắt từ cây mang quả trưởng thành thừa hưởng tuổi của cây mẹ, phát triển ngay sau khi ra rễ và kết trái nhiều. Hom có ​​nụ hoa đã phát triển bước vào giai đoạn ra hoa, đậu quả đặc biệt sớm. Những cành giâm như vậy thường nở hoa từ 5-10 ngày sau khi ra rễ. Công nghệ này đảm bảo thu hoạch sớm cà chua trên cánh đồng trống.

DG Terentyev gieo hạt cà chua trong nhà từ tháng 8 đến tháng 9. Những quả đầu tiên chín vào tháng mười hai. Tiếp tục ra hoa và đậu quả. Anh ta cắt một số con ghẻ thành cành giâm và phần còn lại vẫn ở cây mẹ. Cây mẹ cũng được trồng ngoài trời. Hom nên dài 5-7 cm và tốt nhất là có chồi. Cành giâm ra rễ trong nước. Rễ thường xuất hiện trong 5-7 ngày, với chiều dài lý tưởng là 0,2-1 cm.

Băng tải trồng cà chua
Cà chua trong nhà kính

Những cây đã bén rễ sẽ được trồng dưới một mái che bằng phim vào giữa tháng Tư. Do đó, trong suốt cả năm, cà chua tươi có thể được lấy từ cùng một loại cây: đầu tiên từ những cây mọc trong phòng, sau đó từ chúng và cành giâm của chúng được trồng dưới mái che màng, và sau khi dỡ bỏ mái che ở bãi đất trống.

Ngoài ra, những cây ăn quả của con gái có thể được đào cẩn thận, cấy vào thùng chứa và chuyển vào phòng trước khi sương giá rơi. Ngày nay, cây con không chỉ được dùng để lấy quả mà còn được dùng làm cây mẹ để giâm cành và lấy rễ. Và điều này đã giúp bạn có thể thu hoạch cà chua rất sớm trong môi trường nuôi cấy trong phòng. Và bạn có thể tiếp tục lặp đi lặp lại. Tức là gieo hạt cà chua trong nhà bắt đầu loại cà chua băng tải liên tục.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n