Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Thiếu hụt và dư thùa chất dinh dưỡng ở thực vật

 Thiếu hụt và dư thùa chất dinh dưỡng ở thực vật


Làm thế nào để tăng độ phì nhiêu của khu vườn với sự hỗ trợ của bón phân 

Hình ảnh
Hình ảnh

Như các bạn đã biết, một trong những yếu tố cơ bản để có được một vụ mùa bội thu đó là khâu bón nhiều phân . Số lượng và thành phần của quần áo đó có giá trị cá nhân đáng kể. Nó phụ thuộc vào điều kiện của một khu vực cụ thể và cũng tính đến thời tiết của một mùa cụ thể.

Ngoài ra, khả năng tài chính và việc cung cấp các loại phân bón cụ thể là khác nhau ở mỗi người. Vì vậy, rất khó để đưa ra các khuyến nghị rõ ràng trong việc ăn uống. Tuy nhiên, có một số điều cơ bản và quy tắc cơ bản cần cung cấp.

Nitơ, Phốt pho, Kali-Nền tảng cơ bản

Ba thành phần chính của chất dinh dưỡng thực vật là nitơ , phốt pho và kali . Vì vậy, trước hết, bạn cần tập trung vào sự thiếu hụt hoặc dư thừa của các chất dinh dưỡng cụ thể này, và ở đây tôi không phát hiện ra bất cứ điều gì mới - cả hai dấu hiệu đã được biết đến từ rất lâu.

Điều duy nhất tôi muốn làm rõ. Đất khác nhau ở mỗi người và không hoạt động theo cùng một cách khi nó tích tụ hoặc thoát ra chất dinh dưỡng. Nếu đất sét giữ được đủ chất dinh dưỡng (mặc dù có các vấn đề khác), nitơ và kali sẽ bị rửa trôi với tốc độ cực nhanh trong đất cát. Đồng thời, có sự đều đặn. Đất càng nghèo mùn bị rửa trôi càng nhanh, nhưng do tích tụ nhiều tầng màu mỡ nên tốc độ rửa trôi các chất dinh dưỡng trên không còn nhanh như vậy. Và, tất nhiên, vai trò đó cũng phụ thuộc vào lượng tuyết nhiều như thế nào trong khu vực của bạn và lượng mưa mạnh và kéo dài như thế nào.

Thành thật mà nói, ở miền Trung Urals của chúng tôi, không có sự khác biệt nào về loại đất có độ phì nhiêu đặc biệt, thường là đủ mưa và tuyết. Do đó, các triệu chứng thiếu đạm hoặc thiếu kali thường thấy, nhưng thiếu lân thì ít gặp hơn. Ví dụ, tôi đã quan sát thấy những triệu chứng này ở cây non được bán vào mùa xuân, nhưng tôi chưa bao giờ nhìn thấy chúng trong vườn hoặc vườn rau của tôi. Tôi nghĩ những cây non như vậy được trồng trên đất đáng ngờ mà họ đã mua, nhưng vẫn có nhiều nhu cầu về hàm lượng dinh dưỡng của chúng.

Và một sắc thái khác - trong thời tiết lạnh, nhiều mây, thực vật, đặc biệt là những cây ưa nhiệt, tiêu thụ nhiều kali hơn đáng kể so với mùa hè nắng ấm. Điều này có nghĩa là nếu bạn không may mắn vào mùa xuân và mùa hè này, bạn không thể làm điều đó mà không mua thêm phân bón kali. Nếu không, cây sẽ luôn bị thiếu kali và chỉ có thể mơ đến ngày thu hoạch.

Bản thân triệu chứng là thiếu nitơ sẽ làm cho các lá phía dưới chuyển sang màu vàng (cây thiếu nitơ chuyển nitơ từ các lá già phía dưới sang các lá non, dẫn đến các lá phía dưới chết và chuyển sang màu vàng) và rụng; toàn bộ thảm thực vật. số lượng rõ ràng là không đủ.

Thừa đạm dẫn đến sự phát triển của các bộ phận rụng lá ở cây trồng, do đó làm chậm quá trình hình thành hoa (quả, rễ hoặc củ) và làm giảm năng suất. Trong trường hợp này, cây cần được bón phân lân và kali.

Thiếu lân, lá khô và gần như đen, đỏ và sẫm xanh hoặc hơi xanh. Sự ra hoa và đậu quả bị trì hoãn. Cây hoàn thành sự phát triển của nó một cách nhanh chóng. Thu hoạch là tối thiểu.

Khi có một thiếu kali , các lá của cây trở nên rất tối tăm và các cạnh xuất hiện để "ghi ra" từ trung ương đến đỉnh của cây. Nếu thiếu kali không được bù đắp, lá, kể cả những lá mới bắt đầu xuất hiện, chuyển sang màu nâu, biến dạng, khô và rụng. Sản lượng giảm đáng kể.

Các nguyên tố vĩ mô và vi lượng của dinh dưỡng thực vật

Ngoài các chất dinh dưỡng cơ bản (đạm, lân, kali), cây trồng còn cần các chất dinh dưỡng vi lượng và vi lượng. Các chất dinh dưỡng chính bao gồm canxi , magiê , sắt , đồng và bo . Tất nhiên, thực vật cần một lượng tương đối lớn các nguyên tố này, nhưng tất nhiên chúng là những nguyên tố có hàm lượng nhỏ hơn nitơ, phốt pho và kali. Đối với các nguyên tố vi lượng khác nhau, chúng cần thiết với liều lượng rất nhỏ và không nên bận tâm đến các dấu hiệu của sự thiếu hụt hoặc dư thừa của chúng. Đúng. Tuy nhiên, nếu bạn bón phân có chứa tất cả các loại nguyên tố vĩ mô và vi lượng cho tất cả các loại cây trồng, trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ không thể nghĩ nhiều đến các chất dinh dưỡng chính.

Tuy nhiên, cần đề phòng sự thiếu hụt một số chất dinh dưỡng chính. Trên thực tế, hầu hết những người làm vườn có xu hướng đối phó với tình trạng thiếu canxi vì đất chua là chủ yếu . Không có đất nào khác ở trung tâm Urals, và gần Yaroslavl (quê hương tôi), đất không bị chua, mặc dù nó có xu hướng bị chua. Có thể tình hình hơi khác ở các vùng khác của Nga, nên tôi không thể đánh giá ở đây.

Vì vậy, đó là về canxi. Thông thường, khi thiếu nó, chồi và rễ ở đỉnh của cây sẽ chết. Mọi thứ đều chính xác ở đây, nhưng cả hai đều có thể biến mất vì nhiều lý do khác. Theo tôi, dấu hiệu nổi bật nhất của đất chua, tức là đất thiếu canxi là lá và ngọn cây bị đỏ (tất nhiên, hiện tượng đỏ này xuất hiện ở các dạng khác nhau tùy từng vụ mùa). sự chậm lại trong quá trình phát triển của nền văn hóa này. Ở cây bắp cải, điều này cũng được bổ sung bởi sự tấn công tích cực của các keels đã ở giai đoạn đầu, ngay cả ở giai đoạn cây con.

Ví dụ, trong khu vực của tôi có cây podzol rừng trong năm đầu tiên phát triển, lá khoai tây cũng chuyển sang màu đỏ (tôi không nói về củ cải đường hoặc các loại cây trồng khác) và sau đó tôi hoàn toàn thua lỗ. Rốt cuộc, tôi đã quan sát tất cả những điều này sau một khu vườn tuyệt đẹp gần Yaroslavl. Không có điều gì như vậy được quan sát ở đó. Thật không may, việc quan sát những bức ảnh tương tự trong mùa này khiến chúng ta không thể giúp được gì cho cây cối.

Canxi (ở dạng vôi tôi, vôi bột,…) chỉ có thể bón vào mùa thu - sau đó cần tiến hành vôi hóa toàn bộ diện tích trồng cây, kết quả khả quan đã xuất hiện vào mùa xuân năm sau.

Về nguyên tắc, bạn không thể nghĩ đến các chất dinh dưỡng chính khác, nhưng trên thực tế, sự thiếu hụt chúng (thường là magiê và bo) cũng rất phổ biến. Nhưng ở đây việc bón một loại phân phức hợp với thành phần của nó sẽ dễ dàng hơn. Thật dễ dàng vì bạn không cần phải tìm kiếm các loại phân bón đặc biệt, nhưng tôi vẫn rất mong đợi nó. Có lẽ việc làm này chỉ hợp lý ở những đồn điền thủy canh ấn tượng. Ngoài ra, chi phí lao động bổ sung bị lãng phí vì cần phải cho ăn thêm. Nhưng tuy nhiên, đối với tất cả các nhân viên cứu hỏa, những tờ giấy ăn gian có dấu hiệu thiếu các chất dinh dưỡng chính khác nên (và có thể có) trong tầm tay.

Do đó, khi thiếu magie , lá cây trở nên sáng hơn và có màu vàng, đỏ hoặc tím giữa đầu và gân lá.

Thiếu sắt, lá chuyển sang màu xanh tái, mô không chết mà sáng dần lên giữa các gân lá nên gọi là hiện tượng tẩy trắng.

Nếu thiếu đồng thì đầu lá bị trắng, thiếu bo thì chồi ngọn và rễ bị chết, không ra hoa được (nếu thiếu đồng thì hoa không thụ phấn được), lá sẽ rụng xuống.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n