Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Tác dụng làm chất phủ nền của vỏ thông

 

Tác dụng làm chất phủ nền của vỏ thông

Sử dụng vỏ thông làm lớp phủ nền vườn cảnh quan 1

Lớp phủ nền bằng vỏ thông

Lớp phủ nền bằng vỏ thông là một giải pháp đã được chứng minh cho các loại đất vườn có hàm lượng chất dinh dưỡng hợp lý.

Bạn muốn chuẩn bị mặt đất cẩn thận bằng cách loại bỏ tất cả cỏ dại có thân cây leo dưới đất như cây cỏ gấu hoặc cỏ gà. Bước tiếp theo, nên cung cấp một lớp mùn vỏ cây trung bình (cỡ mảnh vỏ cây 1cm-4cm) dày một lớp từ 5 đến 7 cm để ngăn chặn cỏ dại. Những cây nhỏ hơn chỉ yêu cầu loại mùn vỏ cây có độ mịn từ 0-2cm với lớp phủ dày từ 3-5 cm.

Khuyến cáo cho hoa hồng và các loại cây cảnh và cây bụi khác là lớp phủ khoảng 7 cm với cỡ mảnh vỏ cây từ trung bình (1-4cm) đến thô hơn (4-8cm)

Như một nguyên tắc, không che phủ sát gốc mà nên để một vùng bán kính 5cm quanh thân cây. Vì lớp mùn vỏ cây phân hủy theo thời gian và liên kết với nitơ từ mặt đất trong quá trình này, bạn nên bón phân bù cho cây lâu năm và cây thân gỗ rễ nông – ví dụ như sử dụng 40 đến 80 g vỏ trứng trên một mét vuông. Không cần bón bù cho các loại rễ sâu như hoa hồng.

Chọn loại vỏ cây tốt cho việc phù nền

Vỏ thông có thể là một lựa chọn tốt cho mục đích phủ nền, chúng có màu đỏ tía hoặc nâu nhìn bắt mắt. Chúng cũng có thời gian tồn tại lâu trên nền đất, lâu hơn so với hầu hết các loại vỏ cây khác. Và vỏ thông cũng được bán khá phổ biến trên thị trường.

Ngoài ra, mảnh dừa chặt cũng là một gợi ý tốt, tuy thời gian tồn tại không quá lâu nhưng ngược lại có chi phí thấp và rất dễ mua.

Cả hai loại này bạn đều chắc chắn rằng chúng đã được xử lý trước khi đưa vào sử dụng.

Đây là những gì lớp phủ vỏ cây có thể làm cho bạn

  • Giúp khu vườn trông đều và gọn gàng hơn.
  • Nó ngăn chặn cỏ dại, đặc biệt là cỏ dại có hạt.
  • Nó làm giảm sự bay hơi và do đó tiết kiệm nước tưới tiêu.
  • Nó phân hủy theo thời gian, bổ sung chất hữu cơ cho đất và kích thích sự sống của đất.
  • Nó ngăn không cho đất bị bạc màu hoặc bị rửa trôi (đặc biệt là từ các sườn dốc) khi mưa lớn.
  • Nó giúp thu hoạch rau trong điều kiện ẩm ướt dễ dàng hơn và bạn không cần phải làm sạch giày sau đó.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c