Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Saxifrage- Cây lý tưởng cho vườn đá

            Saxifrage- Cây lý tưởng cho vườn đá

Saxifrage-cây lý tưởng cho vườn đá

Và hoa nở trên đá ...

Yukinoshita
Yukinoshita

Tên của loài thực vật phủ đất này, cây lưu ly, gắn liền với khả năng phát triển giữa các khe đá và đá. Ngoài ra, một số loài còn có một đặc điểm thú vị khác là chúng tạo ra vôi trên bề mặt của lá.

Theo quy luật, những hình thành đá vôi như vậy trông giống như những vảy nhỏ màu trắng. Do đó, bản thân cây có màu hơi xanh.

Saxifrage là người tham gia không thể thay thế trong vườn đá. Một số loài ưa bóng râm một phần. Nó có thể được sử dụng để tạo các slide trên núi cao ở những khu vực thiếu ánh sáng.

Hầu hết saxifraga sarmentosa được trồng trong vườn, nhưng saxifraga sarmentosa được tích cực trồng làm cây ăn lá.

Yukinoshita
Yukinoshita

Trong tự nhiên, hầu hết các loài mọc ở vùng núi và định cư trên đá và sườn núi. Một số loài thích mọc trong rừng (Forest Saxifraga).

Tên tiếng Latinh của Saxifraga (Saxifraga) bắt nguồn từ từ "saxum" (đá và "frango"). Tổng cộng, có khoảng 370 loài trong chi này. Trên lãnh thổ của Liên Xô cũ, khoảng 80 loài sống trong tự nhiên, chủ yếu ở Vòng Bắc Cực và Caucasus.

Ngoài ra còn có các loài đặc hữu (chỉ thấy ở một số khu vực nhất định). Ví dụ, Saxifraga dinnikii được liệt kê trong Sách Đỏ. Loài này được tìm thấy trên lãnh thổ của Trung Caucasus và phát triển trên các mái taluy và đá của các dãy núi dưới biển.

Sự xuất hiện của Saxifraga rất đa dạng, các nhà thực vật học chia nhỏ các loài thực vật thuộc chi này thành các nhóm, và những người làm vườn nghiệp dư chủ yếu tích cực trồng bốn nhóm thực vật.

Yukinoshita
Yukinoshita

• Nhóm Curb Saxifraga -Nhóm này bao gồm các loài thích hợp để phát triển trên lề đường. Những loài thực vật này có thể phát triển mạnh mẽ và tương đối cao (so với các cây Saxifraga khác), và nổi tiếng nhất trong nhóm này là cây Saxifraga bóng râm (S. xurbicum).

• Nhóm Bryophyte Yukinoshita - Cái tên của nhóm đã tự nói lên điều đó - những cây thuộc nhóm này tạo thành những rặng giống như rêu (mà công chúng thường gọi là chúng), nhưng thực tế là tôi sẽ làm điều đó với rêu. Trong nuôi cấy, một trong những loài phổ biến nhất là Saxifraga stolon (S. caespitosa).

• Nhóm Saxifraga dát (bạc) - Thực vật thuộc nhóm này có khả năng tạo vôi trên bề mặt lá. Sự khác biệt giữa chúng là hầu hết các đá Saxifraga khác thích khu vực bóng râm, trong khi các đá Saxifraga dát có thể phát triển dưới ánh sáng mặt trời. Điều này bao gồm loài Saxifraga stolon trẻ (S. aizoon), trông giống như một cư dân khác trong vườn đá, loài Saxifraga stolon trẻ (chi Sempervivum).

• Nhóm đệm Saxifraga -Kết hợp các hạt tạo thành lớp đệm bên dưới. Nhóm cây này có thể sản xuất vôi như trước đây. Nó có chứa Saxifraga stolon (S.xаpiculata) tươi tốt.

Hầu hết Saxifraga là cây lâu năm thoát nước tốt và thích đất ẩm vừa phải và một phần bóng râm. Chúng có thể phát triển dưới những tán cây có tán ít rậm rạp hơn. Chúng sinh sản chủ yếu bằng cách tách bụi cây và hoa thị con, và một số loài sinh sản bằng hạt, nhưng tốt hơn là sử dụng phương pháp nhân giống sinh dưỡng để có kết quả tối ưu.

Các loài được trồng rộng rãi như Saxifraga bóng râm và Sodi Saxifraga rất khiêm tốn, phát triển tốt trong điều kiện của chúng tôi và chịu được mùa đông. Đây chủ yếu là các loại cây sống trên mặt đất, có chiều cao từ 5 cm đến 30 cm và chiều rộng lên đến 50 cm.

Yukinoshita
Yukinoshita

Sau đây là những tảng đá Saxifraga nổi tiếng và phổ biến nhất.

Yukinoshita thời trẻ (S. aizoon) - tên khác - là Yukinoshita, Yukinoshita ngoan cường, S. Paniculata paniculata. Như đã nói ở trên, loài cây này có lá hình hoa thị khi còn non, mặt lá có màu hơi xanh. Sự ra hoa xảy ra vào tháng 6 và hoa màu trắng được thu thập trong các chùm hoa hoảng sợ. Loài khiêm tốn này có thể phát triển trong bóng râm một phần và ánh nắng mặt trời. Nhiều loại đá Saxifraga với kích thước hoa thị khác nhau được trồng.

Yukinoshita tươi tốt (Mũi nhọn ngắn) (S. xapiculata) - Giun gối cao tới 10 cm và nở hoa màu vàng vào mùa xuân (tháng 4-5).

Arends Saxifraga (S. xarendsii) là một loại lai có chiều cao đến 20 cm (hình hoa), có hình dáng tương tự như Saxifraga stolon, thuộc nhóm thực vật rêu Saxifraga, và phân cắt lá của nó. Có nhiều loại hoa màu đỏ, trắng và hồng đậm.

Saxifraga stolon (S. caespitosa) - Loài này có đặc điểm là những chiếc lá xẻ nhỏ màu xanh nhạt hình hoa thị, ưa nơi thoáng hoặc nửa râm, thoát nước tốt, đất cát, ẩm. Tùy thuộc vào nơi bạn trồng, sự xuất hiện của cây có thể thay đổi. Ví dụ, trong bóng râm hoặc những nơi ẩm ướt, các ngọn Saxifraga hình thành các gờ lớn, mỏng manh và có thể không nở trong những điều kiện như vậy. Ra hoa từ tháng Năm đến tháng Sáu. Hoa màu trắng, hồng, đỏ, đường kính đến 1 cm, được thu hái thành cụm hoa hay chùm hình khiên. Các mô hình hoa có thể đạt đến chiều dài 20 cm.

Yukinoshita
Yukinoshita

Dây thìa canh S. cochlearis-thuộc nhóm các mảnh khảm dát, tạo thành các hoa thị nhỏ có màu hơi xanh. Ra hoa từ tháng 5 đến tháng 7, với các hoa màu trắng tập hợp thành cụm hoa ở các chùm màu đỏ.

Saxifraga (S. một lá mầm) -Cũng giống như các loài trước, nó thuộc nhóm Saxifraga dát, hình thành các chùy lộ thiên gồm nhiều hoa màu trắng, phần cuống có thể cao tới 60 cm ... Những chiếc lá xỉn màu của Saxifraga thích đất chua hơn. Được biết, nó có thể phát triển như một cây trồng trong chậu.

S. hir -suta-Lá thu hái thành hình hoa thị rời có phủ lông. Loài này ra hoa vào tháng 6, hoa màu trắng và nhỏ, thành chùm hoa hoảng sợ. Chăm chỉ, thích những nơi ẩm ướt và bóng râm.

Saxifraga stolon (S. manshuriensis) ở Mãn Châu - Cây saxifraga này đến từ Viễn Đông và có những chiếc lá tròn thu thập thành hình hoa thị lớn. Loài này nở hoa từ tháng 7 đến tháng 8, và những bông hoa nhỏ được thu thập trong các chùm hoa ở đầu. Các hình hoa đạt chiều cao 45 cm và có thể tự gieo hạt và tái sinh. Loài này không phổ biến trong các khu vườn nghiệp dư, mặc dù cây khá khiêm tốn.

Yukinoshita
Yukinoshita

Saxifraga stolon lá tròn (S. rotun-difolia) - Loài này có những chiếc lá tròn giống như da mọc dày dọc theo mép. Nó nở hoa với những bông hoa nhỏ màu trắng và phần cuống có thể cao tới 40 cm.

Saxifraga stolon (S. xurbicum) -Tên khác-Saxifraga stolon trong bóng râm, Saxifraga stolon trong thành phố, S. umbrosa. Đây là một trong những tảng đá Saxifraga được trồng phổ biến nhất. Loài này có lá hình bầu dục hoặc dạng bào tử thu thập thành hình hoa thị cao khoảng 8 cm và được liên kết với nhau bằng các chồi ngang. Khi lớn lên, các tảng đá Saxifraga bóng mờ tạo thành khối có đường kính lên tới 50 cm. Loài này nở hoa từ tháng 5 đến tháng 7, tạo thành những chùm hoa hoảng sợ, và phần cuống có thể đạt đến chiều cao 30 cm. Những bông hoa nhỏ và màu hồng nhạt.

Có nhiều dạng Yukinoshita bóng mờ khác nhau. Ví dụ, "Aureopunctata" - lá có đốm vàng, và một số giống có lá nhỏ. Ngược lại, nó tạo thành một hình hoa thị lớn. Cần lưu ý rằng loài này phát triển tốt trong bóng râm một phần và có thể phát triển trong bóng râm sáng, nhưng nó không hoạt động tốt với các cây khác.

Yukinoshita
Yukinoshita

Chúng ta cũng cần đề cập đến loài Saxifraga stolon bện (S. stolonifera). Trong tài liệu, nó cũng có thể được tìm thấy dưới tên saxifrage tạo stolon, saxifrage con cháu (S. sarmentosa). Loài này được nuôi trồng trong điều kiện trong nhà và còn được dân chúng gọi là "gấm" hay "nhện" vì vẻ ngoài độc đáo của nó. Trên thực tế, stolon Saxifraga bện tạo thành stolon có thể dài tới 1 m, trên đó có đặt một bông hoa hồng của con gái. Nó là một cây lâu năm với lá tròn (đường kính lên đến 7 cm) và có thể đạt chiều cao 20-25 cm. Các lá có màu hơi đỏ ở phía dưới và các gân trắng ở phía trên. Ngoài ra còn có nhiều loại bọt "ba màu" (lá màu xanh lá cây đỏ với các đốm trắng).

Chúng tôi trồng các sản phẩm đan nhánh của Yukinoshita dưới dạng cây ống thuốc. Và trong trường hợp này, bạn cần phải loại bỏ stron để có được những chiếc lá hình hoa thị dày đặc và làm cho nó xanh hơn. Cây ra hoa không có tác dụng trang trí và cây có thể chết sau đó, vì vậy cần loại bỏ phần hoa hình phật thủ. Saxifraga stolon là một sản phẩm không hoạt động ở nhiệt độ trên + 7… + 10 ° С (các hình dạng khác nhau + 15… + 17 ° С). Ưu tiên tưới nước vừa phải ở những nơi có nắng (nhưng không được để dưới ánh nắng trực tiếp).

Nói chung, đây là một loại cây khiêm tốn. Bạn có thể để nó trên ban công vào mùa hè. Loài này thường được lai tạo bởi con cái của con gái.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n