Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Quy tắc chăm sóc cây trong nhà

                  Quy tắc chăm sóc cây trong nhà

Cách giúp người trồng hoa chăm sóc cây cảnh trong nhà dễ dàng hơn

Những người đam mê trồng hoa sớm muộn gì cũng sẽ đến thời điểm không gian căn hộ bắt đầu cạn kiệt trầm trọng để mở rộng thêm bộ sưu tập hiện có. Như người ta đã nói, cảm giác thèm ăn bắt nguồn từ việc ăn uống. Vì vậy, nó là một bông hoa. Nếu bạn đã kết nối, họ đã có trái tim của bạn, và đây là một thời gian nghiêm túc và lâu dài. Và hầu hết thời gian, mãi mãi.

Cây lá
Cây lá

Giờ đây, mọi giao dịch mua mới đều trở thành một câu đố: tôi nên đặt nó ở đâu? Một bộ sưu tập rắn sẽ có kích thước khó hiểu nếu không có danh mục. Và hoạt động tưới tiêu biến thành một chuyến đi thực sự qua rừng nhà. Trong những tình huống như vậy, ai đó có thể bị bỏ sót và bỏ đi mà không được tưới nước hoặc chăm sóc đúng cách, dẫn đến những hậu quả không mong muốn.

Để tránh những rắc rối không đáng có đó, bạn nên bình tĩnh đánh giá sức chứa của căn hộ và thể lực của bản thân ngay từ đầu. Rốt cuộc, không có gì tệ hơn là một bông hoa trống rỗng đang kéo theo một sinh vật khốn khổ và gây ra những cảm xúc tiêu cực cho người khác. Trước hết, bạn cần nhớ: không thể nắm bắt được cái bao la! Trên thế giới có hàng vạn loài thực vật đẹp lộng lẫy đến chói mắt, nhưng thu chúng trên bệ cửa sổ là điều viển vông. Hầu hết những người trồng hoa không có cơ hội có một nhà kính rộng rãi được chỉ định đặc biệt cho mục đích này.

Houseplants-Ảnh của Irina Lukyanchik
Houseplants-Ảnh của Irina Lukyanchik

Do đó, bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi mua một cây mới. Có một nơi cho điều đó? Bạn có thể cung cấp cho anh ta chế độ chăm sóc và vi khí hậu mà anh ta cần không? Rốt cuộc, thực vật chỉ nên mang lại cho chúng ta những cảm xúc tích cực từ việc chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chúng, một kích thích chắc chắn nảy sinh khi thiếu thời gian và cơ hội chăm sóc khẩn cấp mà không nên gây ra. Trong trường hợp này, bạn nên từ bỏ việc mua hàng ngay lập tức và can đảm đi ngang qua cửa hàng hoa vẫy gọi những món quà độc lạ.

Vậy bạn phải lên kế hoạch chăm sóc cây như thế nào để chúng không nặng nề và mang lại niềm vui?

Quy tắc chính của người bán hoa là kiểm tra hàng ngày vật nuôi của bạn. Đối với những người thực sự yêu thương họ, đây chỉ là một niềm vui và anh ấy thực hiện phẫu thuật như vậy hơn một lần mỗi ngày. Với cách kiểm tra như vậy, sẽ rất tuyệt nếu bạn mang theo một chiếc bình tưới để tưới cùng lúc những cây cần nó. Bằng cách đó, bạn không phải dành thêm thời gian cho việc tưới nước. Nhân tiện, nên tưới vào buổi sáng vào mùa đông và buổi tối vào mùa hè. Nếu phát hiện thấy lá héo hoặc khô, nên loại bỏ chúng ngay lập tức chứ không nên hoãn lại sau đó. Bạn cần xới đất ở đâu đó và lau sạch nước rơi vãi ở đâu đó. Tất cả điều này phải được thực hiện ngay sau khi phát hiện trong quá trình kiểm tra. Việc vệ sinh mini như vậy không cần tốn nhiều công sức mà có thể giữ được vẻ đẹp của cây, sự sạch sẽ của nơi cất giữ cây và tiết kiệm thời gian của bạn.

Houseplants-Ảnh của Irina Lukyanchik
Houseplants-Ảnh của Irina Lukyanchik

Nhưng những gì về bón thúc vì tất cả các cây trồng khác nhau và chế độ bón phân của chúng không phù hợp? Để làm điều này, bạn cần tạo lịch cho ăn của riêng mình cho phép bạn đánh dấu ngày. Ngoài ra, nếu bạn có nhiều cây, tốt nhất không nên cho chúng ăn tất cả trong một ngày. Ví dụ, ngày nay chúng ta trồng và cho ăn phân bón hoa và đánh dấu lịch. Ngày mai sẽ mất một khoảng thời gian để nuôi những cây rụng lá trang trí. Vì vậy, không ai bị cướp, tất cả mọi người được cho ăn theo yêu cầu chăm sóc của họ, và khả năng quên cho ăn là bằng không.

Nó cũng có thể dễ dàng chuyển đến đất tươi mùa xuân. Để làm được điều này, các cây trồng phải được chia thành các nhóm có yêu cầu hỗn hợp đất giống nhau. Sau đó làm như sau: Thu hoạch một hỗn hợp đất trong một ngày và cấy các cây tương ứng. Ngày hôm sau, chuẩn bị công thức thứ hai cho hỗn hợp đất và cấy nhóm tiếp theo. Do đó, công việc khó khăn chuyển thành một sự kiện nhanh chóng và đơn giản.

Và một lời khuyên khác từ một người bán hoa có kinh nghiệm. Đừng cố nhớ những gì bạn có thể viết ra. Không làm tắc nghẽn bộ nhớ với những thông tin không cần thiết. Hãy ghi chú cho những ghi chú như vậy, và cuộc sống sẽ dễ dàng hơn nhiều! Viết ra mọi thứ về cây của bạn, từ tên, quy tắc chăm sóc đơn giản đến ngày gieo hạt đến thời điểm nảy mầm. Mỗi chậu phải được dán nhãn với tên, tuổi của cây và ngày cấy ghép cuối cùng.

Thực vật tốt cho mắt với các loại thảo mộc tươi và hoa giúp loại bỏ những cảm xúc tiêu cực. Niềm vui trong giao tiếp hàng ngày với họ là chìa khóa cho tâm trạng ổn định và tốt. Hãy làm hết sức mình và chỉ dành niềm vui cho những bông hoa trong nhà!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c