Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Phân trộn và Phân xanh

 Phân trộn và Phân xanh

Làm phân trộn

Phân trộn và phân xanh
Phân trộn và phân xanh

Ngoài ra, có thể chuẩn bị và bón thêm một loại phân hữu cơ khác là phân trộn mỗi năm. Đây là nhóm phân tốt, có thể xếp chồng lên nhau và cần độ già nhất định. Trong năm, chúng trải qua quá trình ủ và phân hủy với sự hỗ trợ của vi sinh vật.

Phân trộn là một loại phân bón là kết quả của việc giữ nó trong núi hoặc núi trong một thời gian phân hủy sinh học. Chúng luôn được chuẩn bị và bao gồm các thành phần trơ (than bùn, mùn cưa, lá cây, cỏ cắt, cỏ dại) và các thành phần hoạt tính sinh học (phân bón, phân chim, phân chim, giá thể, đất trồng trọt) và bắt đầu đẩy nhanh quá trình ủ phân. Không sử dụng dạng than bùn bón tinh khiết, vì vậy nó được ủ trước với các thành phần hoạt tính sinh học.

Sổ tay người làm vườn

Vườn ươm thực vật Cửa hàng sản phẩm cho túp lều mùa hè Studio Thiết kế Cảnh quan

Than bùn nguyên chất trực tiếp chỉ được sử dụng làm vật liệu phủ. Quá trình ủ phân bắt đầu với một đống vật liệu ủ trơ và hoạt tính sinh học dài 25-30 cm có sẵn cho người làm vườn. Đầu tiên, một lớp than bùn hoặc lớp đất dày 20 cm được đặt trên bề mặt của đất, trên đó đặt một lớp vật liệu có thể ủ được dày 25 cm, phủ lên trên bằng than bùn và vật liệu có thể tái phân, và chất thành đống cao 1,5 mét. 10 cm trở lên.

Thùng được làm ẩm thường xuyên, ban đầu không nén và nâng lên + 70 ° C để khử trùng phân trộn và sau đó nén sau 2-3 tuần để giảm thất thoát chất dinh dưỡng. Sau một vài tháng, đống phân sẽ được xẻng để cải thiện khả năng tiếp cận oxy vào đống nếu cần thiết và đẩy nhanh quá trình ủ phân. Phân trộn đã chuẩn bị là một khối lượng đã được phân hủy sậm màu, đồng nhất, sẵn sàng để sử dụng.

Phân trộn cũng có thể được chuẩn bị và sản xuất trước từ nhiều loại phế phẩm khác nhau như cây cối, cỏ dại, kim tiêm, mùn cưa, Swill, phân và tàn dư cây trồng sau khi thu hoạch. Nên bổ sung than bùn cho tất cả các thành phần này-phân khoáng-quặng phốt pho, phân supephotphat, amoniac 2-3% trọng lượng, có thể kết hợp các sản phẩm dạng khí ở dạng vôi-2% làm giảm độ chua và đẩy nhanh quá trình phân hủy. Phân lân hoặc phân vôi đúc sẵn sẽ có sau 2-3 tháng ủ.

Phân xanh

Phân trộn và phân xanh
Phân trộn và phân xanh

Có một nhóm phân hữu cơ khác là phân xanh hoặc phân xanh. Phân xanh là khối lượng phân xanh được gieo trồng nhằm mục đích bón phân và được gieo trồng trong đất để cải thiện các điều kiện dinh dưỡng, nước, không khí và nhiệt của đất.

Các loại đậu như lupin, vetches và đậu Hà Lan chủ yếu được sử dụng làm phân bón xanh. Bằng cách cùng tồn tại với rhizobia, chúng hấp thụ nitơ trong không khí và làm giàu thêm cho đất. Cây thường được trồng ở độ sâu 15-18 cm trong giai đoạn ra hoa và hình thành hạt đậu đầu tiên.

Về mặt hiệu quả, phân bón xanh có thể so sánh với phân bón, với năng suất cao hơn của phân xanh. Chúng được trồng độc lập và được canh tác ở cùng một nơi hoặc được trồng đặc biệt trong một khoảnh đất cố định khác với hậu quả của việc chặt bỏ để sử dụng các cục đã cắt ở các ô liền kề làm phân bón ... Trong hầu hết các trường hợp, cây họ đậu lâu năm như cây lupin được trồng cho mục đích này. Trước khi gieo hạt vào mùa xuân, bón 150-200 g / m² nitrophosphat để phân xanh tạo ra lượng phân bón lớn và toàn diện.

Liều lượng dự kiến ​​của phân bón và các loại phân hữu cơ khác thay đổi từ 8 đến 12 kg / m² tùy thuộc vào nền văn hóa, sự sẵn có của người làm vườn, đặc điểm của đất, phương pháp bón và các yếu tố khác. Liều lượng phân gia súc bằng 1/10 so với phân chuồng. Liều lượng phân trộn và phân xanh như liều lượng phân bón. Thời hạn bón phân hữu cơ là vụ xuân, chỉ bón phân xanh vào thời kỳ chín rộ, thường là vào mùa hè thời kỳ ra hoa, trước khi trồng. Độ sâu tối ưu của lượng phân bón khi đào đất là 18 cm.

Phân hữu cơ kết hợp tốt với phân khoáng và được bón cùng nhau, tức là dưới một vụ, với liều lượng khác nhau và vào những thời điểm khác nhau. Lời chúc thành công trong mùa giải mới.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c